Tag:

gian lận

TTCT - Ước gì giới báo chí thể thao Đông Nam Á cùng bắt tay nhau, tạo nên một thế lực đối lập với các nhà quản lý thể thao phi thể thao, rằng chúng ta sẽ nói không với các kỳ đại hội đầy gian lận

TTCT - Như trò mèo đuổi chuột trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng, việc phát hiện doping ở Tour de France vừa kết thúc là cuộc đấu trí giữa các đội đua và lực lượng kiểm tra doping, trong đó Tom thường chậm hơn Jerry một bước.

TTCT - Cuối tuần qua, Rangers có trận thắng thứ ba liên tiếp trên sân nhà và vươn lên chiếm vị trí thứ hai của bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây là bảng xếp hạng của giải vô địch hạng... tư chứ không phải Premier League danh giá của Scotland!

TTCT - Nền giáo dục phương Tây từ lâu đã giã từ các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, thi vào đại học... Kết quả học tập được đánh giá thường xuyên qua hoạt động trên lớp, kiểm tra hằng tháng, sẽ quyết định học sinh được tốt nghiệp phổ thông và tuyển thẳng vào đại học nào tùy khung điểm của từng đại học.

TTCT - Nhật báo The Straits Times hôm 9-10 (ảnh) chạy trên trang nhất bản tin về một trường hợp gian lận khoa học: giáo sư miễn dịch học của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) ngụy tạo dữ liệu để công bố trên những tập san y khoa hàng đầu thế giới. Việt Nam - đang có chính sách khuyến khích nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế - có thể rút ra được gì từ những vụ việc như thế này?