Tag:

Giới tính

  • 22/11/2023
  • 2013 từ

TTCT - Trong hơn nửa thế kỷ qua, câu chuyện tiền sử "đàn ông săn bắt, đàn bà hái lượm" đã thống trị các nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người. Nhưng đó thể là một câu chuyện đầy sai sót.

  • 12/01/2023
  • 2787 từ

TTCT - Thừa nhận đa dạng giới là một chuyện, nhưng cùng lúc việc thúc đẩy chuyển giới trong năm qua đã bộc lộ nhiều vấn đề của nó.

TTCT - Diễn đàn “Dạy giới tính cho con” trên TTCT xin được khép lại với nhiều điều thú vị. Đầu tiên là những đề tài được bàn ở đây không hề mới nhưng lại được nói ra thoải mái, cởi mở và chân thành, là cách mà chúng tôi hi vọng những cuộc thảo luận sắp tới với người trẻ sẽ tiếp tục diễn ra.

TTCT - Với tôi, nói chuyện giới tính với con không hề dễ. Lúc nào “động” tới chủ đề đó là tôi lúng túng, nói dông dài khiến con không hiểu.

TTCT- Bà dì tôi có con gái tuổi cập kê, chuẩn bị đi học xa nhà. Sau khi lo lắng sắp xếp mọi thứ cho con gái cưng từ chuyện ăn ở, đi lại, tiền nong..., bà dì bỗng giật mình chợt nhớ còn một chuyện vô cùng quan trọng phải dặn dò con: quan hệ giới tính!

TTCT - Ngày nay, với phương tiện thông tin đại chúng, cha mẹ ít nhiều được trang bị kiến thức về tình yêu, tình dục và an toàn tình dục. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết giáo dục giới tính cho con như thế nào cho đúng, bắt đầu từ đâu và bắt đầu từ độ tuổi nào là thích hợp.

TTCT - Giáo dục giới tính là một đề tài không mới. Các quốc gia phát triển trên thế giới đều có học phần về giáo dục giới tính (sex-education) trong học đường. Ngay cả các quốc gia châu Á với nền văn hóa vốn khép kín và xem chuyện tính dục là điều cấm kỵ cũng dần cởi mở hơn về vấn đề này.