Parkinson: Do gene thì ít, do môi trường thì nhiều 02/06/2023 1951 từ TTCT - Một nghiên cứu dịch tễ lớn vừa cung cấp những bằng chứng thuyết phục nhất cho đến nay rằng tiếp xúc với trichloroethylene (TCE)
Tinh trùng giữa muôn trùng vây HỒNG VÂN 30/06/2022 1763 từ TTCT - Theo các nhà khoa học, có thể chỉ trong một vài thế hệ tới, số lượng tinh trùng của nam giới có thể giảm xuống dưới mức được xem là đủ cho chức năng sinh sản. Nguyên nhân có thể là do con người đang bị bao vây bởi các hóa chất gây rối loạn nội tiết.
Quá nhiều hóa chất trong nông nghiệp TRẦN MẠNH 04/12/2021 1754 từ TTCT - Một danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam năm 2022 đang được Bộ NN&PTNT hỏi ý kiến các bộ ngành, hiệp hội và doanh nghiệp để ban hành vào cuối tháng 11 này. Nếu danh mục này được thông qua, hệ quả của nó với ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ không lường hết nổi.
Thơm quá cũng phiền HỒNG VÂN 21/06/2020 1787 từ TTCT - Chúng ta đang sống trong thế giới của mùi hương. Từ các sản phẩm chùi rửa, vệ sinh đến các sản phẩm chăm sóc cơ thể... hầu hết đều có nhiều loại mùi để người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng không phải cứ thơm tho là hay ho.
“Mẹ ơi, con tạm biệt mẹ!” ĐẶNG HOÀNG GIANG 10/10/2017 5218 từ TTCT - Một đoạn đường đồng hành người cận tử và người đã trải qua những mất mát khổng lồ. Ở gần sự chết để được nhắc nhở về sự sống. Nhìn vào cái chết để chiêm nghiệm về cuộc đời... TTCT giới thiệu loạt bài về hành trình này của tác giả Đặng Hoàng Giang, trong một suy tư về một thực tế bệnh ung thư nan giải đang diễn ra tại Việt Nam cùng những khoảng trống to lớn trong trị liệu và giúp đỡ tâm lý cho những người bị bệnh nan y và cận tử.
Chất khử trùng: Muốn hiệu quả, chớ xem thường BS ĐỖ MINH TUẤN 14/08/2011 807 từ TTCT - Đề phòng từ xa các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng bằng các chất khử trùng sẽ hiệu quả nếu đúng cách. Không phải ai cũng rõ về đặc tính và cách dùng một số chất khử trùng để “dọn sạch” bề mặt.
"Phù phép" trái cây NGỌC KHẢI - KHƯƠNG VĂN 04/08/2011 1659 từ TTCT - Nhiều loại trái cây đang được các thương lái, chủ vựa thúc chín, làm đẹp và kéo dài “tuổi thọ” bằng hóa chất. Theo cảnh báo của giới khoa học, việc sử dụng hóa chất vô tội vạ để bảo quản trái cây sẽ khiến người ăn có nguy cơ ngộ độc rất cao.