Tag:

Julian Assange

TTCT - Đã trở thành tù nhân nổi tiếng nhất thế giới, người chuyên tiết lộ bí mật của các chính phủ Julian Assange giờ đang đợi phán quyết từ tòa án ở Anh xem ông có bị dẫn độ sang Mỹ hay không. Số phận kỳ lạ của nhân vật người Úc cho tới giờ đã đi vào những khúc quanh không ai ngờ tới, và tương lai thậm chí còn khó đoán hơn nữa với ông.

TTCT - Đã 10 năm trôi qua kể từ khi WikiLeaks xuất hiện. Ban đầu, tổ chức này và người sáng lập Julian Assange được ca tụng là những người tố cáo can đảm dám đứng lên vạch trần những dối trá của nền chính trị thế giới, nhưng đến nay đã xuất hiện câu hỏi rằng phải chăng WikiLeaks và cả Assange, rốt cuộc cũng chỉ là những quân cờ chính trị trong cuộc đấu lớn giữa các cường quốc mà thôi?

TTCT - Hôm chủ nhật 28-11, 251.287 bức điện tín ngoại giao Mỹ từ khắp nơi trên thế giới đã bị Wikileaks khởi sự công bố, sau khi từng “bật mí” mấy trăm ngàn tài liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ liên quan đến chiến tranh Iraq và Afghanistan. Những ai là mục tiêu của Wikileaks? Đằng sau Wikileaks là ai mà có thể “leaks” (rò rỉ) một cách kinh thiên động địa đến thế?