Tag:

Kinh tế toàn cầu

TTCT - Với độ mở thương mại cao của nền kinh tế Việt Nam, xu thế suy giảm của thương mại toàn cầu do đại dịch COVID-19 có thể tác động tiêu cực đến xuất nhập khẩu, làm giảm đầu tư nước ngoài và gây ra thực trạng căng thẳng việc làm.

TTCT - Chống dịch bệnh từ virus corona chủng mới (COVID-19) là một cuộc chiến không cân sức mà nhiều quốc gia đều phải đối mặt. Khi không được kiềm chế, COVID-19 có thể lan rộng gấp đôi trong vòng 5-6 ngày. Nhiều chính phủ lẽ ra đã có thể kìm hãm tốc độ lây lan của bệnh dịch, nhưng đáng tiếc là tốc độ phản ứng của bộ máy không nhanh như tốc độ của virus.

TTCT - Tám năm kể từ khi Ellen MacArthur, nhà sáng lập quỹ Ellen MacArthur Foundation, thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn tại Davos 2012, nền kinh tế liên tục tái chế, tái sử dụng, dẫn đến không lãng phí tiếp tục thu hút quan tâm tại lần nhóm họp năm nay của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

TTCT - Năm 2010, khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã qua được hơn hai năm, cảm nhận được mức nghiêm trọng và khác lạ của sự kiện, các chuyên gia thế giới không trông đợi tình hình sẽ hồi phục bình thường mà chuyển biến sang một trạng thái mới, khác lạ hơn. Họ gọi đó là “New normal”, tức “Bình thường mới”.