Tag:

kỹ năng

TTCT - Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội song cũng đẩy nhanh quá trình số hóa ở nhiều lĩnh vực: sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ... Điều này đòi hỏi người lao động phải tăng cường các kỹ năng để bắt kịp xu thế này.

TTCT - Công nghệ tăng cường tính kết nối, truy cập thông tin và năng suất làm việc, nhưng cũng đưa con người vào “kỷ nguyên tăm tối” của sự mất tập trung. Dĩ nhiên con người không thể chối bỏ các tiện ích công nghệ, vậy đâu là cách “sống chung với lũ”, sống trong công nghệ mà không bị công nghệ “cám dỗ”?

TTCT - Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng chúng ta đang sống trong một thời đại đổi thay chóng mặt và có nhiều điều hầu như không thể dự đoán trước. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cao và đặc biệt là trí thông minh nhân tạo, nhiều nghề nghiệp đang mất đi, nhiều công việc mới nảy sinh.

TTCT - Hiện nay cuộc sống xã hội có rất nhiều biến đổi, cái ác - cái xấu tồn tại ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn. Chuyện xấu trên mặt báo hằng ngày cho thấy chúng ta đang sống trong một xã hội đòi hỏi mọi người phải biết đối mặt với những hiểm nguy đang rình rập.

TTCT - Tôi đã được mổ tái tạo dây chằng chéo trước bằng gân hamstring, đến nay mặc dù đi lại được nhưng chân phẫu thuật của tôi không được như trước, teo cơ và giảm đi sức mạnh rất nhiều. Mong bác sĩ hướng dẫn cách tập luyện để có thể chơi bóng đá trở lại...