Tag:

ngoại giao

TTCT - Hot dog, món ăn nhanh phổ biến tại Mỹ gồm một chiếc xúc xích kẹp trong bánh mì, ăn kèm phô mai, mù tạt vàng hoặc tương ớt, đã tạo nên những đóng góp to lớn cho quan hệ quốc tế của nước này trong suốt hơn 80 năm qua.

TTCT - Có một chi tiết thú vị trong cuộc gặp của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu với người đồng cấp Anh Ben Wallace hôm 11-2 tại Matxcơva. Theo quan sát của nhà báo A. Kots, tờ Sự thật Komsomol, trước khi ngồi vào bàn đàm phán, ông Shoigu đã đưa ông Wallace tới xem một trưng bày nhỏ về hợp tác quân sự giữa Liên Xô và các đồng minh trong Thế chiến II tại Bộ Quốc phòng Nga.

TTCT - Bài diễn văn kéo dài 15 phút trưa 17-12 có thể là một trong những thành tựu ngoại giao quan trọng nhất của Tổng thống Mỹ Barack Obama: bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba sau hơn 50 năm gián đoạn.

TTCT - Ngày 30-3 năm ngoái, đại tướng Thein Sein chính thức làm tổng thống sau khi được Quốc hội Myanmar bầu vào vị trí lãnh đạo này. Một năm qua, vị tổng thống dân sự đầu tiên của Myanmar khởi đầu trong những nghi kỵ về vỏ bọc dân sự của ông, đã lần hồi khẳng định rằng đất nước này đang “lột xác”.