Tag:

Phần Lan

  • 26/04/2023
  • 878 từ

TTCT - Ở Đại sứ quán Phần Lan tại Washington có một phòng tắm hơi mà nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 82oC, cũng là nơi đã diễn ra không ít những quyết định ngoại giao và chính trị quốc tế nóng bỏng.

  • 26/04/2023
  • 591 từ

TTCT - Việc Phần Lan gia nhập NATO đã gây ồn ào suốt tuần qua. Mỗi bên có cách giải thích hay tố cáo khác nhau. Thiết tưởng, cần nghe nhất là những giải thích từ chính Helsinki về "những thay đổi trong môi trường an ninh".

TTCT - “Nước Nga không có vấn đề gì với Phần Lan và Thụy Điển, việc họ gia nhập NATO không tạo ra nguy cơ trực tiếp cho nước Nga, nhưng việc mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự trên những lãnh thổ này lẽ đương nhiên, sẽ kích động phản ứng đáp trả của chúng tôi”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định ngày 16-5 về việc Phần Lan và Thụy Điển chính thức quyết định xin gia nhập NATO.

TTCT - “Thế giới đang cần một nền kinh tế tuần hoàn. Hãy giúp chúng tôi biến điều đó thành hiện thực”. Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) phát đi lời kêu gọi trên trang web của mình hôm 22-1, nhấn mạnh tầm quan trọng của một mô hình kinh tế có thể mang đến cơ hội làm ăn trị giá hàng ngàn tỉ USD và là một trong những giải pháp chống biến đổi khí hậu quan trọng.

TTCT - Trước đây là sách giáo khoa và bây giờ là “chuẩn kiến thức, kỹ năng” do Bộ Giáo dục - đào tạo ban hành được xem là pháp lệnh mà giáo viên phải tuân theo.