Phở và ramen: cuộc trò chuyện của nước dùng 13/10/2023 1719 từ TTCT - Nước dùng chính là linh hồn chủ đạo của phở và ramen. Những thao tác nấu một nồi nước dùng đôi lúc tưởng như của một đạo sĩ đang luyện linh đan.
Màu phở trong tranh minh họa ẩm thực NGỌC ĐÔNG 11/12/2022 629 từ TTCT- Với giới họa sĩ minh họa ẩm thực bằng tranh vẽ (food illustration), phở vừa là chủ đề ưa thích vừa là thách thức với tay nghề, vì một tô phở hoàn chỉnh luôn tràn đầy cả chi tiết lẫn màu sắc, và truyền tải được cái hồn của món ăn qua tranh vẽ không phải chuyện dễ.
Cũng là phở nhưng nó lạ lắm TRÚC ANH 11/12/2022 1659 từ TTCT - Sáng tạo các công thức nấu ăn mới, lấy cảm hứng từ một món ăn truyền thống của nước khác theo diễn giải của riêng mình là điều rất bình thường trong giới ẩm thực. Nhưng đến mức phở mà không dùng sợi phở thì sự "sáng tạo" đã đi quá xa.
Phở ngon là bởi rộng lòng NGÔ THỊ VIỆT ANH - GIA HIỀN 11/12/2022 1917 từ TTCT - Tôi bước vào nghề fixer (*) đến giờ đã mười năm. Việc mà tôi giỏi nhất, là biết rõ Ai - Cái gì - Ở đâu - Vào lúc nào và Như thế nào. Muốn vậy, cần phải gạt sang bên rất nhiều định kiến của bản thân. Tôi sẽ nói về phở theo cách nhìn đó nhé.
Trong "khu rừng" phở Việt đa sắc... HUY THỌ 10/12/2022 1514 từ TTCT - Chúng tôi gọi phở là món ăn gầy dựng tình đoàn kết, vì đây là niềm tự hào quốc gia của chúng tôi; nhưng đồng thời nó cũng gây chia rẽ vì chưa bao giờ có thể đồng tình thế nào mới là phở thật!