Tag:

Quảng Bình

  • 13/07/2023
  • 1044 từ

TTCT - "Chúng tôi đang bàn bạc, khẩn trương xúc tiến việc quảng bá trên CNN…" - đó là lời khoe của lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khi nói về kế hoạch hành động của địa phương này trong việc thu hút du khách.

TTCT - Tổ chức khám phá và cắm trại ngay giữa rừng già nguyên sơ với nguyên tắc “bảo tồn đa dạng sinh học”, vào lãnh địa của muông thú nhưng phải cố không chạm mặt chúng là một cách làm du lịch không hề dễ dàng. Nhưng vì vậy lại rất đáng mong đợi.

TTCT - Trong 10 ngày (từ ngày 24-3 đến 2-4), những người trong Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã mời 10 YouTuber, Vlogger nổi tiếng đến trải nghiệm ở tất cả các địa điểm du lịch đẹp nhất của tỉnh để rồi nhờ họ lan tỏa những hình ảnh quyến rũ của vùng đất này khắp mạng xã hội.

TTCT - Nghe những tiếng kêu cứu xé lòng qua mạng xã hội của những người dân ở vùng rốn lũ Lệ Thủy, Quảng Ninh (Quảng Bình) lúc nước lũ dâng cuồn cuộn trong đêm, gần 100 chiếc thuyền đánh cá của ngư dân vùng biển Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy) và Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) đã lao vào vùng đỉnh lũ cứu người. Ba ngày đêm liền, những chiếc thuyền của ngư dân vùng biển đã cứu được hàng trăm người ở những vùng nước ngập sâu nhất.

TTCT - Nỗi thôi thúc khám phá kèm với nhiều tình cờ ngẫu nhiên và duyên nợ đã khiến một chuyên gia hang động người Anh gắn bó 2/3 quãng đời của mình với một xứ sở xa xôi. Howard Limbert đến Quảng Bình trước tiên để thám hiểm hang động, nhưng thứ khiến ông ở lại là tình người, tất cả xuất phát từ sự chào đón nồng ấm và hỗ trợ hết lòng mà người địa phương dành cho những người ngoại quốc lần đầu đến xứ họ tròn 30 năm trước.

TTCT - Khi nữ diễn viên Susanne Varin Moe đưa bàn tay gạt nhẹ trên tấm bản đồ cổ, hai chữ “Quang Binh” hiện ra. Tấm bản đồ mà cô cầm trong suốt hành trình có chữ “Son Doong” viết tay bằng mực đỏ. Đằng sau hai từ khóa đó trong MV Alone Pt II của Alan Walker (cùng giọng ca nữ Ava Max) không chỉ là một câu chuyện thú vị mà còn là những suy ngẫm sâu rộng hơn về chuyện quảng bá du lịch Việt Nam.

Khi Sơn Đoòng nổi tiếng, mọi người dồn sự chú ý về đây bao nhiêu thì càng ngỡ ngàng bấy nhiêu trước vẻ đẹp hoang sơ của các hang động nằm liền kề chỉ được phát hiện vài năm gần đây hoặc đang chờ khám phá.