Tag:

sữa học đường

TTCT - Không phải vô tình mà Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) từ năm 2001 đã chọn ngày 1-6 hằng năm làm Ngày sữa thế giới. Đây là ngày nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sữa, nguồn canxi phong phú và cung cấp dinh dưỡng cho con người.

TTCT - Nếu tính dấu mốc đầu tiên của chương trình Sữa học đường là từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi bắt đầu thí điểm đưa sữa vào học đường từ năm 2006, thì đến nay đã có 16 tỉnh thành trên cả nước tham gia chương trình Sữa học đường. Đó là một hành trình triển khai thực tế đủ dài để cho thấy còn quá nhiều vấn đề phải điều chỉnh và giải quyết để chương trình này thực sự đạt được mục tiêu quan trọng nhất của nó là "cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em".

TTCT - Gần như tháng nào cũng có một nghiên cứu mới được công bố về sữa. Đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp tình trạng nhóm nhà khoa học này chỉ ra lợi ích của sữa, tháng sau lại thấy các nhà nghiên cứu khác cảnh báo tác hại của thức uống này. Giữa rừng thông tin đó, chúng ta phải ứng xử ra sao?

TTCT - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: đề án sữa học đường là một đề án nhân văn, với mục đích bổ sung dưỡng chất cần thiết phát triển thể lực cho trẻ. Nhưng khi vừa triển khai cho phụ huynh các trường học ở Hà Nội đăng ký, đề án này đã vấp phải sự hoài nghi, phản ứng.