BS TĂNG HÀ NAM ANH

Tác giả

Tổng số bài viết : 13 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

TTCT - * Tôi năm nay đã ngoài 70, bị đau khớp gối lâu ngày. Đi khám nhiều nơi, có bác sĩ khuyên chích mũi thuốc gì đó (quên tên thuốc) có thể giảm đau chừng một năm, có bác sĩ khuyên nên mổ. Xin hỏi trong trường hợp nào thì chích thuốc tốt hơn mổ? Nếu mổ thì giải quyết vấn đề gì? Tôi đã lớn tuổi có nên mổ không?

Bạn đọc

TTCT - Trên TTCT số 7 ra ngày 2-3 có bài viết “Đầu tiên là không gây hại” đề cập nhiều đến vấn đề chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ thầy thuốc. Nhiều năm làm giảng viên tại TP.HCM cũng như đi về các tỉnh giúp bác sĩ tuyến dưới, bác sĩ Tăng Hà Nam Anh có bài viết phân tích thêm vấn đề này.

Bạn đọc

TTCT - Với tôi, ấn phẩm Tuổi Trẻ mong đợi nhất ngày cuối tuần là Tuổi Trẻ Cuối Tuần (TTCT). Có lẽ cái mà tôi chờ đợi nhiều là kiến thức thu lượm ngoài chuyên ngành của mình trên tờ báo này. Chính vì sự kỳ vọng đó mà tôi thấy mình phải có ý kiến đóng góp để ấn phẩm này tạo được dấu ấn với những đối tượng độc giả đặc biệt.

Lá thư bác sĩ - Sức khỏe

TTCT - * Lúc chơi tennis, trong một cú rướn người cứu banh tôi bỗng nghe tiếng rắc ở chân và thấy đau nhói, đi lại được nhưng không chạy được nữa. Tôi đã chườm lạnh và tự mua thuốc uống nhưng chân vẫn không đỡ. Xin bác sĩ cho biết tình trạng này là gì?

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Chiều. Phòng cấp cứu nhận một trường hợp em trai 14 tuổi gương mặt tái nhợt vì đau đớn, bàn tay ướt đẫm máu. Sau khi làm sạch bớt máu, dưới mắt mọi người là cảnh tượng kinh khủng: các ngón tay mô mềm bị giập nát lòi gân và xương, riêng ngón thứ ba tái nhợt, xương giập nát.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Cứ lâu lâu lại rộ lên tin người dân đổ xô tới một “ông thầy” hay “bà lang” trị bá bệnh rất mát tay. Cách đây mấy tuần, người dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng ùn ùn đổ về giếng nước ở miếu ông Hảo (thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để cúng vái, lấy “nước thánh” về chữa bệnh...