ĐÀO THỊ THANH TUYỀN

Tác giả

Tổng số bài viết : 13 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Tạp bút

TTCT - 1. Những buổi chiều tan sở, tôi thường ghé nhà em chở mẹ đi chơi. Gia đình tôi đến 9 giờ tối mới về đông đủ nên vào giờ “cao điểm” của mọi người thì tôi lại thảnh thơi.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - 1. Mấy năm trước, đối diện nhà tôi có gia đình làm nghề mứt tết. Khoảng đầu tháng chạp đêm phố thơm mùi gừng, lào rào tiếng chậu thau và cả tiếng rì rầm nói chuyện. Mùi tết đậm đặc, ngọt ngào hơn khi đến công đoạn xên đường rồi cứ thế lan tỏa từ khu phố nhỏ ra đường lớn.

Tạp bút

TTCT - 1. Có những lúc mỏi mệt trong cuộc hành trình cơm áo, tôi thường mơ ước được trở về ngôi nhà cũ nằm trên quốc lộ 1 ở một thị trấn nhỏ. Bao nhiêu năm rồi vẫn còn đậm nét trong tôi hình ảnh ba đứng trước nhà ngóng từng chuyến xe qua.

Nhật ký thành phố

TTCT - Người thợ ảnh nói với tôi rằng đã 7-8 năm nay bà ấy cào nghêu ở đây. Tôi có hai buổi sáng lang thang bờ biển Cửa Lò. Khi tôi ra biển mặt trời vẫn chưa ló lên khỏi đường chân trời, người chưa nhìn rõ mặt nhau nhưng đã đầy đường cào dọc ngang trên bờ cát mịn mà thủy triều rút xuống nở rộ hoa văn của dã tràng.

Tạp bút

TTCT - 1. Nhiều khi lẩn thẩn quay ngược thời gian, dù hình dung lại được nhiều chi tiết nhỏ của quá khứ nhưng tôi vẫn không nhớ nổi mình bỏ hẳn thói quen xách giỏ đi chợ từ khi nào!

TTCT - 1. Mỗi người có mỗi mùi tết khác nhau. Mùi ở đây không chỉ cảm nhận lộ liễu qua khứu giác mà đó là mùi tổng hợp được từ tất cả các giác quan nhìn, nghe, sự nếm trải, cảm nhận trong cuộc đời.

Tạp bút

TTCT - Tôi quên không hỏi tên em. Tạm gọi em là A.. A có vóc người mình dây, nhỏ nhắn, gương mặt khắc khổ, nước da mai mái đặc trưng người dân vùng nông thôn Quảng Bình. Em quá giang xe chúng tôi từ đoạn rẽ Phong Nha để lên động Thiên Đường.