ĐOÀN DỰ

Tác giả

Tổng số bài viết : 13 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Thể thao

TTCT - Cuộc bầu chọn chức chủ tịch FIFA, cùng với xìcăngđan liên quan đến doping ở IAAF sẽ có mặt bên cạnh các cuộc tranh tài ở giải vô địch bóng đá châu Âu và ở Olympic tại Rio de Janeiro trong danh sách những sự kiện đáng chú ý của thể thao thế giới trong năm 2016.

Thể thao

TTCT - Bóng đá vẫn là một trong những môn thể thao hiếm hoi mà Trung Quốc không thể tỏa sáng được. Để tiến nhanh, những ông bầu bóng đá nước này đẩy mạnh hợp tác với một số nước châu Âu, đứng đầu là Bồ Đào Nha.

Thể thao

TTCT - Như hiệu ứng hòn tuyết lăn, từ một cuộc điều tra của Tổng cục Thuế Mỹ (IRS) vào năm 2011 liên quan đến một cá nhân trốn thuế, người Mỹ đã lần ra những vụ tiêu cực ở FIFA, dẫn đến các cuộc bắt bớ một số viên chức của tổ chức này hồi tháng 5, chủ tịch Sepp Blatter phải từ chức và cơ hội trở thành chủ tịch FIFA của ông Michel Platini bị ảnh hưởng.

Thể thao

TTCT - Vài ngày sau khi đoạt 3 HCV tại giải VĐTG ở Bắc Kinh, Usain Bolt rút lui vào giờ chót khỏi cuộc đua 200m ở Diamond League (Brussels) ngày 11-9. Nguyên nhân không phải do chấn thương hay mệt mỏi, mà đơn giản là Bolt bận rộn với các chương trình quảng cáo và thực hiện nhiệm vụ cho các nhà tài trợ.

Thể thao

TTCT- Đối với Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF), tháng 8 là tháng quan trọng nhất trong năm 2015 với hai sự kiện: bầu cử chủ tịch IAAF và giải VĐTG (tại Bắc Kinh từ ngày 22 đến 30). Tuy nhiên, có một sự kiện mà IAAF hoàn toàn không lường trước đang làm chao đảo tổ chức này.

Thể thao

Hai năm sau khi đoạt chức vô địch Tour de France, Chris Froome của đội Sky một lần nữa đăng quang ở giải đua xe đạp nổi tiếng vừa kết thúc ngày 26-7. Tuy nhiên, chiến thắng lần này của Froome không được trọn vẹn khi một bộ phận giới truyền thông nghi ngờ tính trung thực của anh và đội đua.

Thể thao

Các vụ chuyển nhượng của một số CLB lớn trong mùa hè này thể hiện xu hướng chung của bóng đá châu Âu hiện nay: ngày càng quan tâm đến các cầu thủ trẻ tài năng, thậm chí có những cầu thủ chưa đến 15 tuổi.

Thể thao

World Cup bóng đá nữ đang diễn ra sôi nổi ở Canada không thu hút sự quan tâm của công chúng và giới truyền thông như đối với World Cup của nam. Khác biệt này có lẽ xuất phát từ sự chênh lệch về tính hấp dẫn giữa hai giải, và ở mức độ nào đó từ sự phân biệt đối với bóng đá nữ.

Thể thao

Một trong những sự kiện quan trọng nhất của bóng đá thế giới trong năm 2015 sẽ là cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA diễn ra vào cuối tháng 5. Cho đến nay, danh sách các ứng viên đã được ủy ban bầu cử đặc biệt của FIFA chính thức chốt lại ở con số 4. Sự hiện diện của Luis Figo trong số ba ứng cử viên sẽ giành ghế với Sepp Blatter càng làm tăng thêm sự chú ý của công chúng.