HOÀNG OANH

Tác giả

Tổng số bài viết : 14 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Một chiều đông 3 năm trước, chuyến bay của tôi từ Sài Gòn hạ cánh xuống sân bay Kastrup - thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Hẳn Đan Mạch, một quốc gia bé nhỏ ở Bắc Âu, chưa bao giờ là lựa chọn phổ biến cho những chuyến thiên di. Kasper, anh bạn người Đan Mạch tôi mới quen, còn trêu: “Chào mừng bạn đến với đất nước lạnh lẽo, ẩm ướt, tối tăm và lộng gió suốt chín tháng mỗi năm này. Còn đắt đỏ nữa chứ. Nhưng phần lớn chúng tôi được cho là rất hạnh phúc khi sống ở đây. Tôi mong bạn cũng cảm nhận được như vậy!”.

Câu chuyện cuộc sống

LTS: “Tự làm chủ đang là xu hướng?” - chuyên đề trên TTCT số 47 đã thu hút sự quan tâm và phản hồi nồng nhiệt của bạn đọc. TTCT xin mở diễn đàn ghi nhận những góc nhìn khác nhau về nghề nghiệp trong bối cảnh xã hội số ngày nay, từ “làm nhà nước” với những gò bó triệt tiêu sáng tạo, đến đi làm thuê chuyên nghiệp vắt kiệt sức lực, và tự làm chủ với những bất ổn chực chờ trong cái tự do bay nhảy...

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Xu hướng điệu đà hay unisex phi giới tính cũng phần nào giúp người trẻ thể hiện cái tôi riêng biệt, dấu ấn cá nhân, nhất là trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Đi du lịch tức là đi chơi, mà đi chơi tức là tìm sự sung sướng thoải mái cho bản thân mình, hoặc cùng lắm là góp phần giúp cho ngành du lịch của nước đó có thêm ngoại tệ mà thôi. Sao lại còn bày ra trò giải cứu thế giới? Giải cứu ở đâu? Giải cứu thế nào?

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Chuyện phụ nữ đi du lịch một mình giờ đã không còn hiếm. Ngày càng nhiều cô nàng ở độ tuổi 20-30 một mình quẩy balô lên đường trong một hành trình tự do khám phá thế giới và chính mình. Có rất nhiều điều cần phải chuẩn bị trong hành trang của chuyến đi độc hành.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Tôi đến Bolivia bằng đường bộ từ Peru. Đó là một ngày giữa tháng 8, cũng là đỉnh điểm mùa đông Nam Mỹ, Bolivia hẳn sẽ rất lạnh lẽo bởi đất nước này nằm ở độ cao trên dưới 3.500m so với mực nước biển.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Nếu như miền Bắc ăn nhạt và thanh, miền Trung ăn mặn và cay, thì khi nhắc đến những đặc trưng về vị giác của ẩm thực miền Nam, trong trí nhớ của nhiều người sẽ hiện lên những tính từ như ngọt, béo, tươi, mát. Những tính từ này được tạo thành từ những sản vật của đồng bằng sông nước miền Nam như tôm đất, cá đồng, cây trái miệt vườn, rau rừng củ dại...

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Đôi mắt to tròn nên mẹ đặt là Ốc. Mái tóc dài... dằng dặc bao năm qua chưa bao giờ ngắn đi centimet nào với lý do: “Để vậy... đóng ma cho đạt!”. Dáng điệu ngày càng tất tả, vội vã, bạn bè chỉ biết than: “Vân là mây nên phải bay thôi!”.

Chuyên đề

TTCT - Trong nhiều năm, điện ảnh VN quen với “phân khúc thị trường” thế này: các liên hoan phim, giải thưởng điện ảnh trong và ngoài nước là điểm đến sang trọng và an toàn cho các phim do nhà nước bao cấp sản xuất. Còn rạp phim, phòng vé, khán giả, doanh thu... là những khái niệm dường như chỉ dành riêng cho phim tư nhân. Nhưng sự “phân khúc” nay đã bắt đầu có sự hoán đổi.