KHỔNG LOAN

Tác giả

Tổng số bài viết : 22 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) từng cảnh báo hiện tượng “cháy rừng kỹ thuật số không thể kiểm soát - digital wildfire”, hiện tượng những thông tin không đáng tin cậy được lan truyền với tốc độ quá nhanh nhờ sự phổ biến công nghệ tin giả, sẽ là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà xã hội loài người phải đối mặt.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Florence là một thành phố cổ kính, xinh xắn, và rất sống động. Con người đẹp, đồ ăn ngon, và cả thành phố đắm chìm trong nghệ thuật với những di sản kiến trúc, điêu khắc, hội họa... tuyệt đẹp từ thời Phục hưng.

Hồ sơ

TTCT - Một số quốc gia bán quyền công dân của mình thông qua các “chương trình đầu tư dài hạn” hoặc bán trọn gói. Đối tượng mua? Rất nhiều công dân ở những nước nghèo hơn nhưng có khả năng kinh tế. Số người nộp đơn tăng mạnh thời gian gần đây.

Hồ sơ

TTCT - Ước tính Trái đất còn 410.000 - 650.000 con voi đang sống. Nhưng mỗi năm có 30.000 - 50.000 con bị giết hại lấy ngà, tức 15 phút có một con bị giết. Với tốc độ này, loài voi châu Phi sẽ tuyệt chủng trong môi trường hoang dã trong vòng 20 năm tới.

TTCT - Bạn đã bao giờ vào siêu thị hay hiệu sách để mua sắm mà phải gửi túi, vì chủ siêu thị bắt buộc bạn phải làm như vậy bất kể bạn muốn hay không? Bạn đã bao giờ ở một khách sạn mà đôi dép cho khách trong phòng bị cắt cụt đầu chưa?

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Cuộc sống thường nhật ở Ramallah thể hiện một hình ảnh khác với những gì truyền thông phương Tây vẽ lên. Đó là tinh thần lạc quan, yêu đời, cuộc sống hiện đại mà bạn có thể gặp ở bất kỳ đâu trên thế giới này.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - "Ý tưởng quảng bá phải dựa trên những gì có thật và đáng tin cậy. Anh không thể bịa ra các giá trị mới nằm ngoài những phẩm chất của đất nước mình". Ông Peter Mack, giám đốc điều hành về tiếp thị của Tập đoàn Landor, chi nhánh Thượng Hải, phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trao đổi với TTCT về quá trình xây dựng thương hiệu quốc gia (*) trong bối cảnh ở Việt Nam vẫn chỉ manh nha về mặt ý tưởng.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Giới ngoại giao Mỹ và thế giới vừa chứng kiến “một vụ 11-9” khi Wikileaks cho công bố một số trong hơn 250.000 tài liệu mật về ngoại giao của Mỹ (*). Tuổi Trẻ Cuối Tuần đã có cuộc trao đổi với nhà báo kỳ cựu người Anh Paul Iredale về một góc nhìn của người làm báo có trách nhiệm xung quanh sự kiện này nhân dịp ông tới TP.HCM.