NGÔ PHƯƠNG THẢO

Tác giả

Tổng số bài viết : 6 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Trong mô hình gia đình “không truyền thống, theo nghĩa chỉ có người cha hoặc người mẹ nuôi dạy các con - một mô hình giờ không mấy hiếm hoi, chuyện nuôi dạy con cái diễn ra theo những cách thức nào, các mối quan hệ trong gia đình liệu có gì khác thường, liệu có phải cần đến những quan điểm và phương cách khác để quản trị một nếp nhà? Chia sẻ của một người mẹ đang nuôi dạy ba con trong số báo này khởi đầu cho những gì chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về những gì diễn ra trong các mô hình gia đình Việt Nam hiện nay.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Trong nhiều buổi nói chuyện về nghề nghiệp với sinh viên, một câu hỏi trở đi trở lại của các bạn là: Em nên làm thuê sau khi ra trường hay khởi nghiệp? Câu trả lời tôi dành cho các bạn là: Không hỏi lại câu đó nữa. Vấn đề không phải là làm thuê hay khởi nghiệp, mà bạn phải trở thành một Người dựng xây.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - LTS: Bạn trẻ chơi vơi, buồn chán, vô cảm với xung quanh, rơi vào trầm cảm, có hành động tiêu cực, thậm chí kết thúc cuộc sống... Hiện tượng này ngày càng phổ biến. Nhưng bên cạnh đó không ít những trường hợp đối mặt và vượt qua khủng hoảng một cách kiên cường. Diễn đàn mới chờ đợi những câu chuyện của bạn đọc.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Đêm thứ hai ngủ lại nhà, đứa cháu ôm tôi nói: “Con ghen tị với C. ghê, ước gì con làm con cô há! Khỏi cần đi học nhiều, con mệt quá trời!”. Tôi cười nhìn cháu, chỉ muốn nói là thương cháu rất nhiều...

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Cả một xã hội đổ xô đuổi bóng bắt hình, nếu không có ai nói lên điều mình thật sự nghĩ thì sẽ đuổi theo nhau đến khi nào? Đến khi cả đám nhỏ, từ lứa này qua lứa khác, trở thành những huy hiệu lộng lẫy của chúng ta, hay trở thành nỗi thất vọng chán chường của chúng ta, hay trở thành nỗi hối hận suốt đời của chúng ta thì mới thôi?