NGUYỄN NGỌC HÙNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 16 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Hồ sơ

TTCT - Xử lý vấn đề người tị nạn Syria là phải xây dựng lại sự hợp nhất quốc gia ở Syria và chống khủng bố, theo tờ Asharq-Al-Awsat (Saudi Arabia). Nhưng liệu điều đó có dễ thực hiện khi cuộc nội chiến ở Syria kéo dài bốn năm nay với nhiều can dự từ bên ngoài?

Thời sự quốc tế

Ngày 23-7, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu các hoạt động quân sự đánh vào lãnh thổ miền bắc Syria, nhắm các mục tiêu của IS và lực lượng người Kurd Syria. Đây không đơn thuần chỉ là “đáp trả tức thời” một vụ việc, mà là một chuyển biến có tính căn bản của Tổng thống Tayyip Erdogan.

Thời sự quốc tế

TTCT - Iraq đang thật sự rơi vào tình trạng nội chiến. Cuộc khủng hoảng Iraq có liên hệ hữu cơ trực tiếp với cuộc nội chiến tương tàn đang diễn ra suốt ba năm qua tại Syria và hứa hẹn những hệ lụy không lường hết được đối với khu vực và thế giới.

Thời sự quốc tế

TTCT - Ngày 18-10 vừa qua, Bộ Ngoại giao Vương quốc Saudi Arabia ra tuyên bố từ chối nhận chiếc ghế thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hiệp Quốc mà nước này vừa được bầu chọn (cùng với Chile, Nigeria, CH Tchad và Lithuania) cho nhiệm kỳ hai năm 2014-2015.

Thời sự quốc tế

TTCT - Phát biểu tại khóa họp thứ 68 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 24-9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đảm bảo rằng đất nước của ông “hoàn toàn không phải là mối đe dọa đối với thế giới và khu vực”. Trong khi đó, Tổng thống Barack Obama tỏ thái độ quyết liệt đối với xung đột ở Syria.

Thời sự quốc tế

TTCT - LTS: Theo dự kiến, ngày 9-9 này sẽ là cột mốc quan trọng trong cuộc khủng hoảng Syria khi Hạ viện Mỹ biểu quyết về việc không kích Syria. TTCT dành chuyên đề số này cho vấn đề quốc tế đang được độc giả quan tâm theo dõi.

Thời sự quốc tế

TTCT - Những sự kiện bi thảm đang diễn ra tại Ai Cập thu hút sự quan tâm và lo ngại của dư luận thế giới. Nhiều nỗ lực quốc tế đã triển khai mà vẫn không ngăn nổi “tình trạng bạo lực quá đáng” từ cả hai phía kình chống nhau.

Hồ sơ

TTCT - Tuy không xa xôi như châu Âu hay châu Mỹ, nhưng phần lãnh thổ Palestine nằm ở Bờ Tây sông Jordan lại ẩn chứa nhiều điều lạ lẫm đối với người Việt Nam.