QUANG THI

Tác giả

Tổng số bài viết : 15 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Mỹ thuật

TTCT - Khi Hồng Loan tự họa mình, không phải là những biểu hiện của thế giới nội tâm mà nhì nhoằng hàng trăm ngàn con số nhảy múa. Một phụ nữ làm nghề kế toán như chị đã tìm hạnh phúc trong con đường hội họa như thế nào?

Mỹ thuật

TTCT - Triển lãm Filters không chỉ giới thiệu ba nghệ sĩ Nguyễn Quang Vinh, Lê Kinh Tài, Bùi Hải Sơn mà còn giới thiệu một “nhà” hoạt động mỹ thuật mới toanh: urbanArt. Tham vọng của tổ chức này là “đưa những tinh hoa của mỹ thuật Việt Nam ra thế giới”.

TTCT - Cho đến nay, việc Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chọn mẫu thiết kế bông sen của một họa sĩ Nhật Bản làm biểu tượng hơn 10 năm trước vẫn là một quá khứ “ám ảnh” cho giới mỹ thuật ứng dụng (MTƯD) Việt Nam.

TTCT - Ở TP.HCM, có thể “điểm danh” những bức tranh của Nguyễn Gia Trí như Vườn xuân Bắc - Trung - Nam (của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM), Bên hồ sen (sở hữu của họa sĩ Bùi Quang Ngọc), Giáng sinh (sở hữu của nhà thờ Mai Khôi)...

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Từ tháng 10-2013, chương trình Photovoice (Tiếng nói từ nhiếp ảnh) do Isee (Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường) phối hợp với tổ chức phi chính phủ Oxfam Việt Nam đã đến với các em học sinh dân tộc thiểu số Chăm, Raglai, M’Nông, Mông ở các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Nông, Lào Cai.

TTCT - Nếu chỉ xem tranh mà chưa biết mặt Nadège David thì không ai nghĩ đó là tranh của một phụ nữ Pháp, bởi tinh thần, bút pháp, bố cục... trong tranh rất thuần Á Đông.

TTCT - Đó là tên triển lãm của Quỳnh Galerie triển khai đồng loạt lúc 18g ngày 28-3 tại hai địa điểm chính ở TP.HCM là trụ sở (65 Đề Thám) và Gallery trung tâm (lầu 2, số 151/3 Đồng Khởi).

TTCT - Từ ngày 21 đến 24-12 tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM), triển lãm Kim B, Love & Light sẽ thu hút sự chú ý vì đây là một dự án nhiếp ảnh hoàn toàn sử dụng ánh sáng sân khấu của các vở kịch tại TP.HCM.

Văn hóa

TTCT - Hưởng ứng Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23-11), Nhóm yêu quý và bảo vệ Cát Tiên tổ chức triển lãm ảnh Rừng Việt “Cát Tiên trong tôi” tại quận 1, TP.HCM, từ ngày 23 đến 30-11.

TTCT - Thép thường sắt lạnh, thô ráp, cứng, xù xì... Làm sao để những vật liệu thép như vậy trở nên mơ màng, thu hút? Có thể tìm câu trả lời từ Thép mơ, chủ đề triển lãm của nữ họa sĩ người Pháp Hélène Kling trưng bày tại Nhà triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1) từ ngày 14 đến 18-11-2013.