THIÊN DI

Tác giả

Tổng số bài viết : 11 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Bạn đọc

TTCT - Năm nay nước Pháp lãnh đủ “cơn lụt của thế kỷ”. Họ đã vất vả chống và còn sẽ tiếp tục phòng chống, bắt đầu tìm hiểu lại: tại sao lụt, ngập?

Văn hóa

TTCT - Nhiều nhà cai trị đã luận ra rằng trị quốc và chiều dân không gì bằng cơm no và giải trí, nhưng cái logic ở đây vẫn cứ là cơm no trước đã...

Thể thao

TTCT - Chưa bao giờ một đội tuyển Việt Nam lại có thể đá một cách tự tin như thế trong trận thắng Malaysia 2-1 ở AFF Suzuki Cup 2014, đồng thời tạo được niềm tin nơi người hâm mộ một cách chóng vánh như thế!

TTCT - Quốc dân vừa có một tuần sôi động nghe đủ tin tức từ việc cấp nhà, đất ở nơi này, nơi kia cho nguyên tổng thanh tra Trần Văn Truyền, “chuyện dài” các rạp hát hoang phế ở TP.HCM, đến những thắc mắc của công luận về việc cấp đất tại một vị trí chiến lược khu vực đèo Hải Vân...

TTCT - Hết đèn lồng đỏ lủng lẳng đến sư tử đá mọc khắp nơi, tràn khắp các mặt tiền công sở, điện thờ, nơi tôn nghiêm... như một thứ “dịch tễ tinh thần”.

Bạn đọc

TTCT - Hai thảm họa kinh hoàng và thương tâm liên tiếp xảy ra cho các máy bay MH-370 và MH-17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines khiến 537 hành khách và phi hành đoàn mất tích (239 người trong vụ MH-370) và thiệt mạng (298 người trong vụ MH-17) chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 8-3 đến 17-7 năm nay.

Tiêu điểm

TTCT - Đúng vào năm kết thúc hạn kỳ “Mục tiêu thiên niên kỷ”, mà mục tiêu thứ nhất là xóa bỏ tình trạng nghèo đói cùng cực và thiếu đói vào năm 2015, đang dấy lên những trăn trở làm sao nâng hiệu quả chính sách giảm nghèo, xóa đi một trong những lo lắng nhất về cái “nghèo truyền kiếp”.

Bạn đọc

TTCT - Vẫn cứ phải dùng bốn chữ cái tiếng Anh này - CCTV, viết tắt của cụm từ Closed-circuit television, để chỉ một công cụ mà cả thế giới đã và đang sử dụng rất phổ biến trong công tác giám sát.

Tiêu điểm

TTCT - Ngày càng có quá nhiều tai nạn thảm khốc như tai nạn tuần trước ở Cam Ranh, Khánh Hòa (ảnh). Có cách nào giảm bớt nhanh những bất trắc rình rập trên đường hay không? Có thể được, nếu thử tham khảo kinh nghiệm nước ngoài và khuyến cáo của WHO.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Một vụ nổ gây cái chết cho 11 người chỉ trong vài tích tắc, chỉ một ngày sau khi báo chí đưa tin UBND TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đã đặt lại vấn đề làm sao sống an toàn, an ninh này trong tâm não người dân, trước khi đặt lên bàn giấy các quan chức của TP đông gần 10 triệu dân này.