TRẦN MINH HỢP

Tác giả

Tổng số bài viết : 34 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - ​Cuối năm, những con đường tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan, lạnh ngắt trong sương mù. Trời se se, cảnh vật hai bên đường giống hệt các thị trấn núi Tây Nguyên, nhưng nhịp sống lại từa tựa miền Tây.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Ngôi nhà số 133 Cô Bắc (quận 1) đã 70 năm hiện diện cùng dòng chảy lịch sử TP.HCM, từ một nơi buồn heo hắt trở thành một nơi sáng đèn. Ngôi nhà không chỉ là nơi chốn của những phút giây im lìm, tĩnh tại để tưởng nhớ tổ nghiệp sân khấu, mà trong từng hơi thở bức tường, thớ gạch còn mang hoài niệm tuôn trào về lịch sử thiêng liêng, chân tình của cuộc đời sân khấu Sài Gòn - TP.HCM.

Nhật ký thành phố

TTCT - Bước chân đến Bà Rịa trong xế chiều mưa ẩm ướt, mồ hôi trong áo dấp dính. Nền sân đất nhão nhoẹt, lún những dấu dép. Rướn mắt lên, một bụi cỏ đã nảy cao ngang đầu người ngay trên nóc nhà. Nước mưa rỉ rả rơi xuống làm cảnh chiều thêm thê lương.

Nhật ký thành phố

TTCT - Trưa ký túc xá nóng nực, tôi vội vàng mang vớ mang giày để chuẩn bị điểm danh đầu chiều. Chiếc vớ cứ lùng phùng, anh Quân thấy thế bèn bày tôi kéo cái gót vớ xuống đúng gót chân. Đôi vớ ôm sát chân gọn gàng. Giờ mỗi lần mang vớ, lại nhớ chuyện được anh Quân chỉ giáo.

Tạp bút

TTCT - Hôm qua Chè chở đến thăm nhà. Tôi vẫn nhớ đường đi, vì chỗ quẹo vô là ngã ba gần nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lãnh, nơi mỗi ngôi mộ chiến sĩ là một khóm hoa nở. Đợt trước đi ngang, lặng người theo từng vòng xe máy.

Tạp bút

TTCT - Trước Tết, ba gửi một lá thư tay cho cô giáo, bỏ trong cái bì mời đám cưới nhăn nheo, với ý bày tỏ là nhà đang có chuyện buồn nên không ra Phan Thiết họp phụ huynh học kỳ I được, mong được thông cảm... Năm ấy nhà tôi đổ nợ.