TRẦN NGUYÊN

Tác giả

Tổng số bài viết : 29 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Nhật ký thành phố

TTCT- Trong tất cả những lời hứa thì thứ dễ bị quên lãng nhất, dễ bị bỏ qua nhất chính là lời hứa với bản thân mình. Bởi vậy, vượt qua bản thân mới là thách thức lớn nhất của đời người.

Chuyên đề

TTCT - Một chị bạn gọi: “Ông Khaisilk làm bậy nên sợ quá, đóng cửa hết các chỗ bán hàng rồi. Giờ phải mua đồ lụa ở đâu mà tặng khách quốc tế?”. Trời đất, không có cái tên nào xuất hiện trong đầu tôi tức thì, vì khoảng trống mang tên “lụa Việt Nam” là mênh mông.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Kinzang Norbu, chàng hướng dẫn viên hài hước người Bhutan, có vẻ rất xúc động khi đưa chúng tôi ra sân bay nói: “Trong ngôn ngữ của những người sống trên dãy Himalaya, không có từ nào để nói tạm biệt cả. Mọi người chỉ luôn nói: Hẹn gặp lại!”. Vậy là, một cô bạn òa khóc nức nở...

Chuyên đề

TTCT- Người ta hay nói về khái niệm “hệ sinh thái khởi nghiệp”, nhưng ít có ai xách giỏ đi hỏi các nhà sinh vật học, môi trường học hay nông nghiệp học về bản chất thực sự của khái niệm này.

Văn hóa

TTCT- 4 giờ sáng chủ nhật, gần 5.000 người có mặt tại bờ biển Đà Nẵng. Ai cũng đầy hưng phấn: người thì hăng hái chạy tại chỗ, kẻ thì hít đất, vài nhóm bạn tụ tập co duỗi chân tay.

Công nghệ

TTCT - Là những “anh cả” của Silicon Valley xa xôi, Jeff Hoffman và Thuận Phạm vừa có những ngày Đà Nẵng bình dị, những câu chuyện mộc mạc nhưng truyền đi thông điệp mạnh mẽ cho những người trẻ: phải làm chủ tương lai của mình, và phải vẽ ra cho được ngày mai của cộng đồng quanh mình.

Hồ sơ

TTCT- Jeff Hoffman là tỉ phú, nằm trong bảng xếp hạng những doanh nhân “ngầu” nhất thế giới của đủ mọi tổ chức khác nhau. Ông vừa quyết định sẽ dành một phần thời gian của đời mình để đến chia sẻ với các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp ở Đà Nẵng.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Điều hấp dẫn tôi nhất ở các cuộc thi Chiếc thìa vàng là được... nghe lỏm những đoạn trao đổi giữa ban giám khảo và thí sinh. Nghe lỏm tức là những đoạn trao đổi này thường... bí mật.

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Điều hấp dẫn tôi nhất ở các cuộc thi Chiếc thìa vàng là được... nghe lỏm những đoạn trao đổi giữa ban giám khảo và thí sinh. Nghe lỏm tức là những đoạn trao đổi này thường... bí mật.

Chuyên đề

TTCT- Kết thúc chuyến nghiên cứu về khởi nghiệp tại Ireland, điều duy nhất mà tôi còn nhớ là câu nói của một nhà đầu tư “thiên thần” tại đảo quốc này: “Ít người trên đời này có thể thay đổi thế giới lắm. Nhưng lại có nhiều người có thể tạo ra một doanh nghiệp bền vững, tạo công ăn việc làm và mang đến sự thịnh vượng”.