TRẦN VIỆT HOÀNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 15 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Cửa sổ khoa học

TTCT - Giờ thì mỗi người chúng ta phải nói ít nhất ba lần từ “cúm” mỗi ngày. Cúm đang là thời sự. Virus được gọi bằng “con”. Nhưng đã từ lâu các nhà khoa học, trong đó có Edward Emmott của Đại học Cambridge, đã đặt câu hỏi: “Chính xác thì virus là gì? Và chúng có “sống” không?”.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Hôn nhân là một sự kết hợp mà ban đầu ai cũng mong là đằng đẵng, và sau một thời gian có thể một bên (hoặc thậm chí hai bên) không mong đằng đẵng nữa thì lại có những thứ gắn họ với nhau, khiến thời gian như sẽ phải “chung thân”. Trong tâm lý vĩnh viễn đó, bao dung và nhường nhịn tưởng là điều người ta sẽ dễ dàng làm, hóa ra lại không phải.

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Phương Tây có câu “Hãy dạy cho con bạn về tiền, nếu không sẽ có kẻ khác dạy” và có thể những đứa trẻ sẽ học hỏi về tiền bằng một phương pháp mà bạn không thích, thậm chí là bằng những chiều hướng tai hại. Phương Đông lại có những quan niệm khác về chuyện tiền và dạy con về đồng tiền, muôn vàn sắc thái. Tuổi Trẻ Cuối Tuần mời bạn tham gia ý kiến vào chủ đề “Dạy cho con bạn về tiền”.

Cửa sổ khoa học

Hầu hết chúng ta từng chứng kiến một người đã uống nhiều rượu: bước đi loạng choạng, nói năng trùng lặp, trí nhớ lộn xộn và mất hiệu lực. Những người đã uống rượu gặp rắc rối với sự cân bằng, khả năng phán đoán và phối hợp của họ, đặc biệt là phản ứng chậm với các kích thích. Đó là lý do tại sao uống rượu trước khi lái xe rất nguy hiểm, bởi cách mà rượu ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh trung ương.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Paul Auster là một trong những nhà văn đương đại được đánh giá cao nhất tại Mỹ hiện nay. Nổi bật với phong cách hậu hiện đại riêng biệt và tài kể chuyện bẩm sinh, các tác phẩm của ông vừa đầy rẫy những yếu tố hoang đường, phi lý, giả định nhưng đồng thời cũng rất gần gũi với tâm thế của con người trong xã hội hiện đại.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Tại Bombay (Ấn Độ), các họa sĩ đã thực hiện những tấm bảng quảng cáo khổng lồ cho các bộ phim. Tháng 8-2007, liên hoan tại quảng trường Trafalgar, thành phố London (Anh), được tổ chức để tôn vinh các nghệ sĩ bằng cách thực hiện một bức tranh khổng lồ kích thước 15x12m trong vòng bốn ngày.