TÙNG PHONG

Tác giả

Tổng số bài viết : 8 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Những năm 1880 là thời điểm dân tộc Nhật Bản tiến đến ngã ba đường lịch sử, khi công cuộc duy tân thời Minh Trị đã triển khai được hơn mười năm. Nhật Bản phải lựa chọn hướng đi cho dân tộc để có thể biến thành một cường quốc ở châu Á, với những câu hỏi bức thiết về chế độ chính trị trong nước cũng như kế sách ngoại giao quốc tế. Giữa lúc hàng trăm luận thuyết đua nở thì năm 1887, cuốn sách Ba gã say luận đàm thế sự của Nakae Chōmin ra đời.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Được xưng tụng là “thủy tổ - nhà lãnh đạo tối cao của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản”, “một trong 12 người lập ra nước Nhật”, “nhà lãnh đạo cao quý và vị tha”, Shibusawa Eiichi chính là nhân vật đã đặt nền móng cho sự khuếch trương kinh tế thời Minh Trị, kết hợp một cách nhuần nhuyễn luân lý đạo đức vào hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản, và là nguồn cảm hứng cho những thế hệ doanh nhân Nhật Bản ngày nay.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Hai cuốn sách Sài Gòn - Chợ Lớn qua những tư liệu quý trước 1945 và Sài Gòn - Chợ Lớn - Ký ức đô thị và con người (NXB VHVN TP.HCM) chứa nhiều tư liệu, hình ảnh, bản đồ... có giá trị của nhiều tác giả, gợi lại ký ức lịch sử và xã hội rực rỡ của một Sài Gòn xưa.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Cuốn sách gốc dài 424 trang, gồm nhiều minh họa với những đề tài thuộc ba kỳ (Bắc, Trung, Nam) và cả xứ Cao Miên & Miên Hoàng (Campuchia & Lào) đều được vẽ bằng bút sắt, là một trong những cuốn sách đẹp, giá trị. Những hình ảnh khắc họa nhiều địa điểm lịch sử trên khắp đất nước Việt Nam vào thời điểm đó, để giờ đây khi nhìn những hình ảnh này, khi đọc những dòng chữ này, chúng ta sẽ hình dung được chúng đã đổi thay thế nào, thậm chí đã mất mát đầy đau đớn thế nào...

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Cuốn sách Về chốn thư hiên (*) của tác giả Trần Trọng Cát Tường được xem như một cuốn cẩm nang dành cho những người chơi sách, một tác phẩm thuộc loại hiếm hoi viết về thú chơi sách và được coi là “hậu duệ” của Thú chơi sách của cụ Vương Hồng Sển.