Tag:

tái cấu trúc

TTCT - Năm nay, Thai Airways International (TG) kỷ niệm 60 năm thành lập. Nhưng thay vì lễ lạt tưng bừng, hãng hàng không quốc gia Thái Lan đang phải loay hoay với thủ tục phá sản.

TTCT - Hơn một thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, hệ thống ngân hàng (NH) đã phải hai lần tái cấu trúc. Thăng trầm đối với nhiều lĩnh vực kinh tế cũng là chuyện bình thường, nhưng đối với ngành NH, huyết mạch của nền kinh tế, tần suất thăng trầm ngắn như thế quả là điều đáng suy nghĩ.

TTCT - “Nền kinh tế Việt Nam chỉ còn một lối thoát là tăng hiệu suất đầu tư, nhưng đây không phải chuyện “ngày một ngày hai” là có thể làm được” - tiến sĩ Lê Thẩm Dương, trưởng khoa quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP.HCM, nói về năm 2012, một năm mà nhiều dự báo cho thấy sẽ đầy khó khăn chồng lên khó khăn.

TTCT - Cuối tháng 10, đầu tháng 11-2011, những nhà đầu tư trên thị trường bất động sản (BĐS) liên tục than vãn về sự “trầm lắng”, “xuống đáy” của giá nhà ở, những động thái vận động để hi vọng vào sự can thiệp của chính sách nhằm “cứu” thị trường BĐS đã xuất hiện. Liệu đây có phải là câu chuyện thực của thị trường BĐS hiện nay?

TTCT - Tái cấu trúc kinh tế thật ra đã được nhắc đến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Và cũng đã có nhiều ý kiến phân tích, đánh giá, góp ý, tư vấn về tái cấu trúc kinh tế Việt Nam, tựu trung ở yêu cầu tăng hiệu quả (và vì thế tăng tính cạnh tranh) của nền kinh tế.

TTCT - Những sự kiện gần đây liên quan quá trình tái cấu trúc của một số tập đoàn kinh tế đã đặt ra một loạt câu hỏi về trách nhiệm quản trị, tầm nhìn chính sách và rộng hơn là tính bền vững của mô hình kinh tế tập đoàn hiện nay ở nước ta.