Tag:

thật giả

TTCT - Trong thời buổi chân - giả lẫn lộn như hiện nay, trước khi tin bất kỳ hình ảnh nào được chia sẻ trên mạng, ta nên hỏi: “Ảnh này là thật hay photoshop?”. Hãng Adobe, cha đẻ của phần mềm Photoshop, vừa thử nghiệm một công cụ trả lời được câu hỏi trên chỉ bằng một cú click chuột.

TTCT - Tin tức giả (fake news) và tin xuyên tạc, sai lệch (misinformation) đang dần chuyển mình sang định dạng mới: từ nội dung chữ sang hình ảnh, và mặt trận mới: từ Facebook và Twitter sang Instagram. Vì “một bức ảnh hơn ngàn lời nói”, và còn lý do gì nữa?

TTCT - Singapore vừa ăn mừng lễ Hòa hợp sắc tộc hôm 21-7 vừa rồi. Đảo quốc sư tử, với tính chất một vùng đất di dân và đô thị, là một trong những đất nước đa dạng sắc tộc nhất Đông Nam Á: 3/4 người Hoa, 15% người Malay và hơn 7% người Ấn trong dân số 5,4 triệu người.

TTCT - Có lúc nào bạn thắc mắc vì sao các công trình nghiên cứu khoa học, nhất là các phát hiện liên quan đến sức khỏe lúc nói thế này, lúc nói thế khác; các lời khuyên cứ chỏi nhau chan chát về chuyện ăn trứng, uống rượu vang, thưởng thức tách cà phê. Câu chuyện sau đây có thể làm bạn bớt phần ngạc nhiên.

TTCT - Giờ đây, nhiều người đã biết đến từ “influencers” - chỉ những người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội mà các nhãn hàng thường thuê để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ cho họ. Nhưng thuê influencers người thật thì đắt, tính khí lại không dễ chiều chuộng, đi kèm là rủi ro những người này rơi vào chốn thị phi, ảnh hưởng xấu ngược trở lại nhãn hàng. Thế là ra đời influencers giả, ngày càng được ưa chuộng trong thế giới marketing.

TTCT - ​Hai người bạn rảnh việc, kháo chuyện tầm phào. Một người hỏi: Cậu nghĩ có chút khả năng nào nàng diễn viên Angelina Jolie một ngày nào đó đồng ý đến Sài Gòn đi uống cà phê với tớ? Người kia bĩu môi: Một phần ngàn tỉ mới có chuyện đó. Người bạn cười: Thế là vẫn có khả năng.