Tag:

Thủ Thiêm

TTCT - Dưới góc nhìn nhân học và phương pháp nghiên cứu “quan sát và thâm nhập” đặc trưng, Erik Harms - nhà nhân học người Mỹ (hiện là giảng viên ngành nhân học tại ĐH Yale, Mỹ) - đã dành 9 tháng nghiên cứu nhân học ở hai khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm, phỏng vấn 335 người, bao gồm 148 người ở Thủ Thiêm và 187 người ở Phú Mỹ Hưng.

TTCT- Những ngày giữa tháng 8-2016, khu đô thị Thủ Thiêm như một đại công trường với hàng trăm máy móc các loại ngày đêm khoan, ủi, đào, múc. Nhiều dãy lán trại dựng tạm làm chỗ trú cho hàng ngàn công nhân của các công trình.

TTCT- Làm sao thúc đẩy khu đô thị Thủ Thiêm phát triển nhanh hơn, xứng tầm với nguồn lực mà TP đã đầu tư vào đây cũng như để giảm áp lực cho khu trung tâm TP.HCM hiện hữu?

TTCT- Nhiều dự án tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) đang tăng tốc nhưng vẫn còn chậm so với kỳ vọng của lãnh đạo TP và người dân. Ông Nguyễn Thế Minh, phó trưởng Ban quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm), trao đổi với TTCT về những thuận lợi và khó khăn của khu đô thị này.