Tag:

Tỉ giá

  • 01/10/2023
  • 1425 từ

TTCT - Từ giữa tháng 8 năm nay, cùng giá xăng dầu, câu chuyện tỉ giá nóng trở lại.

TTCT - Cho đến tận cuối tháng 9, truyền thông chính thống vẫn liên tục đưa ra những thông tin lạc quan về bức tranh toàn cảnh nền kinh tế đất nước: tốc độ tăng trưởng ấn tượng, lạm phát tiếp tục được kiềm chế, tỉ giá ổn định...

TTCT - Bộ Tài chính Mỹ tuần trước lại nói VN thao túng tiền tệ, làm gia tăng thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ. Nhưng một số yếu tố chứng minh cáo buộc này không tương thích với diễn biến thực tế.

TTCT - Hai gia đình ở sát nhau nhưng hoàn cảnh khác nhau. Gia đình ông A dành dụm được chừng 2 tỉ đồng, dự trù sang năm cho con đi du học ở nước ngoài.

TTCT - Cuộc đua “giành giật” giá trị và vị thế giữa VÀNG - VND - USD, hay là câu chuyện tỉ giá hối đoái có liên quan mật thiết với giá vàng đầy bất trắc đã trở thành kinh niên trong đời sống kinh tế Việt Nam.

TTCT - Để hiểu được liệu tăng tỉ giá đôla/ đồng Việt Nam tác động như thế nào đến lạm phát phải bắt đầu từ cách tiếp cận khái niệm hiệu ứng truyền dẫn của tỉ giá vào lạm phát (Exchange Rate Pass Through).

TTCT - Cuộc chiến tỉ giá tiền tệ đã được hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng nhà nước thuộc nhóm G20 (kết thúc cuối tuần trước tại Matxcơva, Nga) “đậy đệm” lại bằng một thông cáo chung.