Tag:

Tình yêu

  • 14/02/2023
  • 1575 từ

TTCT - Việc dứt tình trong thời đại số không dễ như "em về góp lại thư anh, cả nghìn trang giấy mỏng xanh màu" rồi mang ra đốt thành tro tàn như trước, bởi không dễ để xóa sạch bóng hình người xưa cũng như những kỷ niệm yêu đương từng có trên mạng.

TTCT - Yêu đến mức “đau nhói lòng, quặn thắt con tim” không đơn giản chỉ là phép ẩn dụ - các phát hiện mới nhất trong ngành khoa học sức khỏe đã và đang làm sáng tỏ những biến chuyển định lượng trong cơ thể người khi đối mặt với những chuyện tình dang dở. Thất tình không chỉ là tâm bệnh, mà còn là nỗi đau thể xác.

TTCT - Hervé Le Tellier, nhà văn Pháp, đã viết hơn 20 cuốn tiểu thuyết, chưa từng có cuốn nào lọt vào danh sách bán chạy, cho đến khi cuốn L’Anomalie ra đời. Xuất bản bằng tiếng Pháp vào giữa năm ngoái, L’Anomalie nhanh chóng bán được hơn 1 triệu cuốn – một kỷ lục chưa từng thấy tại Pháp trong mấy chục năm qua. Sách được trao giải Goncourt năm 2020, tháng rồi đã được dịch sang tiếng Anh với tựa đề The Anomaly (Điểm bất thường).

TTCT - Đầu tháng 11-2020, truyền thông thế giới đưa tin về một bức thư của Mozart gửi cha đề ngày 4-4-1787 đã được đưa về Quỹ Mozarteum, Salzburg (Áo) - trung tâm dữ liệu Mozart lớn nhất, với những hé mở đáng chú ý về quan niệm của ông trước sự sống và cái chết.

TTCT - Hẹn hò là câu chuyện xưa cũ như Trái đất, nhưng mỗi thời đại lại có những hình thức hò hẹn khác nhau. Công nghệ, trí tuệ nhân tạo có thể giúp người ta chọn “nửa kia” của mình chính xác hơn, có khi đến 100%. Liệu chuyện hẹn hò lứa đôi có kém đi phần lãng mạn?

TTCT - Nói chung mọi người thường hiểu tình yêu là thế: vẫn người đàn ông ấy, người đàn bà ấy, đơn giản là ở một thời điểm khác trong cuộc đời thì hầu như không để ý đến nhau, lúc khác thì người này lại tin chắc đã đợi người kia đằng đẵng nửa cuộc đời, chứ không phải ai khác.