ĐỖ TRÍ VƯƠNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 10 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Giữa những tin tức sục sôi về coronavirus chủng mới (2019-nCoV) hay cháy rừng ở Úc, ta cần tìm cho mình một tư thế phù hợp để đối phó với không chỉ những sự kiện này, mà còn với mọi thảm họa và tin xấu khách quan khác trên đời.

Con mắt

TTCT - Bạn là tổng hòa của tất cả những mối quan hệ bạn có trong đời. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ, từ trong gia đình ra ngoài xã hội. Ba chữ “mối quan hệ” được nghe nhắc đến nhiều phát chán ốm. Vậy trong vô vàn mối quan hệ ta đã, đang và sẽ có trong đời, mối quan hệ nào là quan trọng nhất?

Hồ sơ

TTCT - Hành trình hơn một thế kỷ nghiên cứu văn hóa Việt Nam của Viện Viễn Đông Bác Cổ (EFEO) được đánh dấu bằng một cột mốc quan trọng và ý nghĩa: màn chào đón bộ sách tranh Lục Vân Tiên về lại cố hương...

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Katrin Himmler dành gần trọn một thập niên để viết về gia đình người ông họ của mình, Heinrich Himmler, còn được biết đến trong vai trò nổi tiếng hơn cả: thống chế SS của nước Đức quốc xã kiêm cánh tay mặt của Adolf Hitler.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Kéo, búa, bao hay “oẳn tù tì” có thật là trò chơi có tổng bằng không (zero sum) và kết quả hoàn toàn dựa vào ngẫu nhiên và may mắn hay không? Phiên bản tối giản nhất của lý thuyết trò chơi được nhà vật lý Len Fisher giải mã trong cuốn sách của mình.

Đọc sách cùng bạn

TTCT - Trong cuốn tiểu thuyết đầu tay Ánh đèn giữa hai đại dương (*), M. L. Stedman mượn hình ảnh ngọn hải đăng để bàn về nỗi niềm kinh điển của kiếp người: đâu là ranh giới giữa đúng và sai, và làm sao để nhận biết ranh giới đó?

Văn hóa

TTCT - Sang Mỹ định cư từ khi mới lên 2, những tác phẩm thơ ca của Ocean Vuong (Vinh Quốc Vương) mới đây đã khiến tờ The New Yorker gọi anh là “người sửa lại ngôn ngữ tiếng Anh”.