Tag:

triển lãm

TTCT - Giữa những đợt phong tỏa vì dịch bệnh, các nhà khai thác nghệ thuật đã tìm mọi cách để đưa trọn vẹn cả không gian triển lãm của họ đến với công chúng. Họ đã tạo ra những trải nghiệm triển lãm hoàn toàn mới và kể từ nay, rất có thể đó sẽ là cách thưởng thức nghệ thuật chủ yếu của chúng ta.

TTCT - Trong thế giới thuở chưa xuất hiện virus corona, bất cứ ai cũng cần một chiếc túi để mang theo một ít đồ cá nhân khi ra đường, từ thường dân đến người nổi tiếng như tổng thống hay các ngôi sao giải trí. Túi xách vì lẽ đó đã trở thành một trong những phụ kiện thiết thực và phổ biến nhất của thời trang trong suốt chiều dài lịch sử hàng trăm năm.

TTCT - Khai mạc ngày 6-9, phòng tranh “Cảm xúc đại ngàn” của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tại gallery Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM) sẽ đón khách đến ngày 26-9.

TTCT - Làm cách nào có thể “đóng băng” những niềm vui, nỗi buồn đẹp đẽ, chợt đến rồi đi khi thời gian là thứ quý giá nhất, là thứ trừu tượng, tuyến tính, một đi không trở lại?

  • Q.THI
  • 01/06/2014
  • 555 từ

TTCT - Cảm giác đầu tiên khi bước vào phòng triển lãm tranh của họa sĩ Trúc-Anh (diễn ra từ ngày 22-5 đến 19-7 tại 65 Đề Thám, quận 1, TP.HCM) là màu sắc ngập tràn trên những bức tranh khổ lớn như Aurevoir Bonjour, Croco Queen, The Cosmos of the Primary...

TTCT - Nếu chỉ xem tranh mà chưa biết mặt Nadège David thì không ai nghĩ đó là tranh của một phụ nữ Pháp, bởi tinh thần, bút pháp, bố cục... trong tranh rất thuần Á Đông.

TTCT - Tiểu thuyết được chuyển thể thành phim ảnh, nhưng hiếm khi được kể lại bằng câu chuyện hội họa. Đó là trường hợp hiếm hoi của Un barrage contre le Pacifique, tiểu thuyết của Marguerite Duras được Betty Clavel thể hiện qua 27 bức tranh sơn dầu tại triển lãm Duras, au delà du barrage (*).