Tag:

Trường Sa

TTCT - Các nhân viên cứu hộ, phi đội máy bay và tàu tìm kiếm cứu nạn mà Trung Quốc triển khai thường trú ở 3 thực thể nhân tạo tại Trường Sa không nằm ngoài nỗ lực củng cố các yêu sách vô lý của họ trên Biển Đông.

TTCT - Thật khó hình dung về một cuộc sống của những người dân bình thường ở các đảo nổi, đảo chìm thuộc huyện đảo Trường Sa của Việt Nam, nếu không đến đây, tận mắt chứng kiến màu xanh đang lan rộng trên những rẻo đất hiếm hoi giữa biển khơi mênh mông, nghe tiếng chuông chùa thanh bình hòa lẫn tiếng sóng biển.

TTCT - “Nếu vì tiền tôi đã ở lại Hàn Quốc. Và cũng nếu vì tiền tôi đã sẵn sàng ngửa tay lấy tiền triệu của ngư dân. Có những cái quý hơn cả bạc tiền đã níu giữ tôi với Trường Sa”.

TTCT - Tiếp nối những câu chuyện của người trong cuộc trong loạt bài “Nhật ký Trường Sa”, báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết “Cảm xúc Trường Sa”.

  • TTCT
  • 19/09/2011
  • 248 từ

TTCT - Sau hơn ba tháng triển khai, chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ và Trung ương Đoàn phát động đã nhận được sự đóng góp của gần 1.000 cá nhân và 300 tập thể với tổng số tiền 17,3 tỉ đồng.

TTCT - Lời kêu gọi của báo Tuổi Trẻ “Góp đá xây Trường Sa” thức dậy trong tôi những cảm xúc mãnh liệt và ký ức đầy tự hào từ chính những chuyến đi khảo sát biển của mình ở vùng biển đảo Việt Nam thiêng liêng này.