Tag:

vận động tranh cử

  • 26/03/2024
  • 2263 từ

TTCT - Bằng cách "nhào nặn" các ứng viên theo cả hai hướng - mềm mỏng hóa hoặc bôi nhọ, deepfake có thể khiến cử tri bị thu hút lẫn quyết định xa lánh một ứng cử viên, thậm chí không đi bỏ phiếu.

  • 25/10/2023
  • 1618 từ

TTCT - Bức tranh về các chính đảng Đức hôm nay nói lên rất nhiều về tình hình kinh tế - xã hội và cả tâm trạng khá ảm đạm ở đất nước đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), nhưng rõ ràng đang hì hục leo dốc trong một cuộc khủng hoảng đa diện.

  • 23/07/2023
  • 1466 từ

TTCT - Chính trường Thái Lan đang rơi vào tình trạng gần như bế tắc sau một cuộc bầu cử không có ai chiếm được đa số áp đảo, phản ánh những giằng co quen thuộc với quốc gia này xoay quanh chế độ quân chủ đã rất lâu đời.

TTCT - Nhiệm kỳ - thứ nhất và cũng có thể là duy nhất - của Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp khép lại. Trong lúc ông đang tích cực vận động tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ hai, đã có thể nói chắc một điều: Đó là một nhiệm kỳ tổng thống sóng gió bậc nhất nước Mỹ thời hiện đại.

TTCT - Ít khi một tổng thống mãn nhiệm lại rơi vào tình huống “sắp thua” ngay trước vòng một của cuộc bầu cử chưa bắt đầu! Chính vì thế mà đấu trường vận động tranh cử ở Pháp lần này đầy hỉ nộ ái ố.

TTCT - Việc tổng thống Liberia, bà Ellen Johnson Sirleaf, cùng hai phụ nữ khác nhận giải Nobel hòa bình 2011 hôm thứ sáu tuần trước bị các đối thủ chính trị chê trách là “vận động tranh cử” trá hình cũng có phần có lý: hôm thứ ba 11-10 vừa qua, ở Liberia bầu tổng thống và bà Sirleaf ra ứng cử nhiệm kỳ hai.

TTCT - Đưa tin về cuộc gặp của Thủ tướng Nga V. Putin với các nhà văn tại Đại hội liên minh sách Nga ngày 28-9 ở Matxcơva, các báo Nga đều thống nhất trong nhận định: ông V. Putin đã lần nữa chứng minh sự sắc sảo và khả năng “thoát hiểm“ trong những tình thế khó khăn. Cuộc gặp cho thấy không khí tranh luận cởi mở, thẳng thắn nhưng cũng không thiếu sự hài hước đặc trưng của người Nga. TTCT trích giới thiệu.