Tag:

xã hội hóa

TTCT - Đất đai cho thể thao TP.HCM khá khan hiếm, nhưng nhờ chính sách xã hội hóa được đẩy mạnh từ nhiều năm qua, người dân Sài Gòn cũng có thêm nhiều nơi để rèn luyện sức khỏe.

TTCT - Việc tư nhân hóa các hạ tầng thiết yếu: điện, nước sinh hoạt, khí đốt để sưởi (ở các nước có mùa đông khắc nghiệt)... đã gây tranh cãi từ rất lâu và thường xuyên ở trong tình trạng “chiếc cốc có một nửa nước”, nghĩa là nó đầy một nửa, hay vơi một nửa, là tùy theo lập luận của người muốn ủng hộ hay phản đối.

TTCT - Đã có nhiều giải pháp được thí điểm trong lĩnh vực y tế nhằm giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện (BV), nâng chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên ở nhiều nơi, quá trình triển khai còn nhiều điều chưa rõ ràng khiến quyền lợi của bệnh nhân, BV công bị thiệt.

TTCT - Ban đầu, chủ trương xã hội hóa vào ngành y ít nhiều mang lại lợi ích trong điều kiện nguồn vốn nhà nước còn hạn chế, nhưng những sai phạm liên tiếp trong tổ chức dịch vụ xã hội hóa tại các bệnh viện công thời gian gần đây khiến dấy lên những mối lo rất lớn...