Tag:

Bộ GDĐT

Chuyện hết Bộ GTVT rồi tới lượt Bộ GD-ĐT đung đưa chơi chữ “thu giá” làm công luận mích lòng, còn khiến người ta tự hỏi liệu đây có phải là một “làn sóng” tự giũ bỏ trách nhiệm nơi một số cơ quan công quyền? Nếu có thì do lý do nào đó trọng đại, nhất định không do ngẫu hứng của từng bộ.

TTCT - Bộ GD-ĐT đang phá vỡ mọi nỗ lực hướng nghiệp cho học sinh mà không ý thức được điều mình làm. Hệ lụy của đợt tuyển sinh đại học năm nay có thể rất nghiêm trọng đối với chuyện chọn ngành nghề của các em, mà phải một thời gian nữa mới lường hết được.

TTCT - Tuần rồi, Quốc hội đã mời nhiều chuyên gia để tham vấn ý kiến về dự thảo mà Bộ GD-ĐT trình về đề án đổi mới chương trình và sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông sau năm 2015. Sau hai năm rưỡi “im hơi lặng tiếng” kể từ cái mà dư luận gọi là “đề án 70.000 tỉ đồng”, nét khác biệt lớn nhất của dự thảo mới là không hề đả động gì đến... tiền.

TTCT - Đổi mới chương trình giáo dục - sách giáo khoa, theo Bộ GD-ĐT, là một trong những giải pháp nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Nhưng đổi mới như thế nào hiện vẫn là một câu hỏi. Trong lúc ấy, thiên hạ đã và đang tiến lên rất xa...