Chủ Đề

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Còn rất nhiều hoài nghi trong việc xử lý khối nợ xấu khổng lồ tại các ngân hàng thương mại dù Công ty Quản lý tài sản (VAMC) chuyên mua bán và xử lý nợ xấu đã ra đời.

TTCT - Mùa nước nổi những năm trước, cá linh “chảy” về vùng châu thổ sông Cửu Long với trữ lượng nhiều. Thế nhưng giờ đây không phải người dân miền Tây nào muốn ăn loài cá đặc trưng mùa nước lũ này cũng có thể thỏa ước nguyện.

TTCT - Olivier Oet - nghệ sĩ gốm raku đến từ Cộng hòa Pháp - đã dành thời gian ba tuần (từ ngày 9 đến 29-9-2013) để truyền dạy kỹ thuật làm gốm raku cho các học viên tại Trung tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật - trẻ em khó khăn Hi Vọng (Huế).

TTCT - Ngư dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bảo rằng ông là người nặng lòng với con cá tra, cá ba sa bởi gần cả cuộc đời ông chuyên trị bệnh cho cá, hướng dẫn cách nuôi cá cho thịt trắng, da mỏng, ít mỡ...

TTCT - Tuần trước, chính quyền tỉnh Quảng Trị thông báo cho đại diện Công ty Điện lực Thái Lan (EGATI) rằng Chính phủ Việt Nam đã “gật đầu” đối với dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện công suất 1.200MW của họ tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng (Khu kinh tế Đông Nam) với kinh phí 2,26 tỉ USD.

TTCT - Có nhiều cách diễn giải tên Ô Lâu, con sông đầu nguồn phá Tam Giang (Thừa Thiên - Huế), trong đó có giả thiết đặt theo tên một vì sao trong nhị thập bát tú. Tuy nhiên, với những người dân sống trên con sông này, Ô Lâu gọi theo lồ ô, một loại tre dùng để làm nhiều loại ngư cụ (nò, sáo...) của ngư dân đầm phá.

TTCT - Ở miền Bắc hầu như làng nào cũng có ít nhất một cái giếng. Giếng làng có nhiều hình đa dạng: tròn, vuông, chữ nhật, bán nguyệt, bát giác... Giếng được đào rộng, xung quanh và thành giếng thường xây gạch, xếp đá hoặc gạch đá ong. Giếng không xây thành là giếng đất.

TTCT - Sống tại VN trên 20 năm, Frederick R. Burke - giám đốc điều hành của Hãng luật Baker & McKenzie - là người theo dõi sát diễn tiến đàm phán của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo ông Burke, TPP là cơ hội lớn bậc nhất của VN hiện tại.

TTCT - Năm 2005, khi những cánh đồng ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, được chuyển đổi mục đích canh tác từ trồng lúa sang trồng cà phê, rau và hoa, đàn trâu của đồng bào người Lạch ở đây không còn cày kéo nữa mà được thả vào rừng.