Thứ ba, 09/03/2021

Chủ Đề Tuổi Trẻ cuối tuần

Dè dặt tái đàn

TTCT - Việc tái đàn heo trong nước sau dịch tả heo châu Phi (ASF) được xem là cốt lõi, giúp hạ nhiệt giá heo trong nước, nhưng người chăn nuôi và các địa phương vẫn dè đặt.

Câu chuyện "Điều khoản bất khả kháng"

TTCT - Nhiều người thuê nhà kinh doanh Airbnb đã không thỏa thuận giảm giá được với chủ nhà, dù thực tế dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của họ. Một số hy vọng có thể áp dụng điều khoản bất khả kháng. Luật hiện tại xử lý vấn đề này ra sao?

Người lao động phải “đa năng”?

TTCT - Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới việc làm, thu nhập của rất nhiều người, và cũng đang dẫn tới những thay đổi trong lựa chọn công việc.

Chính sách dân số: Việt Nam đứng giữa hai lựa chọn

TTCT - Sau nhiều năm thực hiện kế hoạch hóa gia đình, với khẩu hiệu “mỗi gia đình chỉ nên có từ 1-2 con”, quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng mở ra câu chuyện mới: khuyến khích các gia đình ở vùng có mức sinh thấp sinh đủ 2 con, các bạn trẻ lập gia đình trước tuổi 30.

Dùng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động

TTCT - “Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không chỉ để dành cho người lao động (NLĐ) khi thất nghiệp mà còn để đào tạo, đào tạo lại cho NLĐ trở lại thị trường lao động, phòng ngừa thất nghiệp, giúp NLĐ luôn có việc làm... Đây là thời điểm có thể dùng quỹ BHTN để cứu doanh nghiệp và NLĐ” - ông Bùi Sỹ Lợi, phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, nêu quan điểm như vậy khi trao đổi cùng TTCT.

Ai chi tiền nghiên cứu vaccine?

TTCT - Những khoản ngân sách lên đến chín con số đã được dành ra cho các nghiên cứu tìm vaccine ngừa COVID-19, nhưng chưa chắc sản phẩm cuối cùng có thể đến tay người cần chúng với giá phải chăng.