Tag:

Cuộc thi

TTCT - Cuộc thi Chiếc thìa vàng năm nay ngoài chương trình tranh tài gay cấn của các đội bếp chuyên nghiệp, còn có buổi trò chuyện về tinh túy hương vị quê nhà với sự góp mặt của những món ngon danh tiếng ở từng vùng đất mà cuộc thi đi qua.

TTCT - Một khu đãi vàng xa xưa được biến tấu thành nơi tham quan, du lịch trải nghiệm đầy thú vị. Cách làm của người Úc là bài học quý cho du lịch Việt Nam.

TTCT - Huế với dòng sông Hương thơ mộng và tĩnh lặng, với hệ thống đền đài kiến trúc cổ, bao nhiêu trầm tích văn hóa đã làm nên hồn cốt người dân xứ này.

TTCT - Sản vật Hội An cái chi cũng nhỏ, trừ mấy “em” cá cu khá nặng tay. “Cá răng nghe tên vô duyên dễ sợ anh hỉ!” - cô bạn xứ Huế bình luận, bên quán ăn thòng chân ra biển Cửa Đại.

TTCT - Ngày còn chưa sống ở miền Nam, có vận dụng mọi trí tưởng tượng cũng không hiểu được tại sao lại có tên gọi mùa nước nổi, càng không thể thấm được câu “chim trời, cá nước”...

TTCT - Một vài câu chuyện trên đường du lịch, không mới nhưng là những chuyện cần phải nói nhiều mới mong có sự chuyển biến tích cực, nhất là trong giai đoạn ngành du lịch đang gặp khó hiện nay.

TTCT - Quả thật chỉ khi đến với vòng sơ kết cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2014 khu vực Đông Nam bộ, tôi mới thấy hết sự phong phú, đa dạng của các món ăn làm từ trái cây đặc trưng của vùng này. Bưởi, măng cụt, thanh long, sầu riêng..., tất cả đều có thể chế biến thành những món ăn ngon và lạ mắt.

TTCT - Những ai từng xem chương trình The Voice trên thế giới, đặc biệt là hai phiên bản Mỹ và Anh, có lẽ sẽ không khỏi hào hứng với phiên bản Việt Nam của nó.