Tag:

D(à Nẵng

Điều gì đã và đang xảy ra với Sơn Trà, với lũ voọc năm màu được các nhà nghiên cứu xưng tụng “nữ hoàng linh trưởng”? Sẽ ra sao trong tương lai gần khi các dự án kinh tế du lịch được cấp phép tiếp tục mở rộng xây dựng trên diện tích khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà?

TTCT - Ứng dụng đậu xe thông minh là một hạng mục thuộc dự án cải thiện hành lang giao thông đô thị TP Đà Nẵng, do Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) tài trợ với tổng số tiền 2,9 triệu USD. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn thí điểm, có quá nhiều phiền phức gây ra cho người sử dụng.

TTCT - Hai câu chuyện, một ở Đà Nẵng gần đây, một ở TP.HCM nhiều năm qua cho thấy câu chuyện tìm kiếm, đào tạo, trọng dụng những người trẻ có năng lực và nhân tài vẫn còn quá nhiều vướng mắc, gây nên những ưu tư không đáng có cho nhiều bên.

TTCT - Thống kê công bố trong dịp tết vừa rồi cho thấy một lượng lớn du khách đổ về thành phố Đà Nẵng. Nhưng điều mà thành phố này cần hướng tới không chỉ là các dịch vụ du lịch nhất thời.

TTCT - Đà Nẵng đã định hình cho mình trở thành một thành phố ánh sáng. Với cây cầu thứ chín bắc qua sông Hàn - cầu Rồng - được thắp sáng gần đây, lựa chọn riêng này đang được đền đáp.