Tag:

Doping

TTCT - Còn nhớ hồi năm 1994, khi HLV người Brazil Tavares dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông đã tạo ra sự tiến bộ thần kỳ, rõ nét nhất là chuyện thể lực.

TTCT - Ông Lý Đại Nghĩa là chủ tịch Hiệp hội Bóng chày TP.HCM, tổng thư ký Liên đoàn Judo Đông Nam Á, phó giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao TP.HCM và admin trang Cộng đồng khoa học thể thao VN. Ông chia sẻ với TTCT về câu chuyện doping đang chấn động thể thao VN.

TTCT - Bị loại khỏi các giải đấu của FIFA và UEFA, bị cấm cả hệ thống Olympic và Paralympic, bị hàng loạt liên đoàn thể thao khác tẩy chay… Nhưng cơn dông bão của thể thao Nga không chỉ có vậy.

TTCT - Từ chuyên môn cho đến những tranh cãi bên lề, Giải vô địch bơi lội thế giới 2019 ồn ào, nóng bỏng chẳng kém gì một kỳ World Cup bóng đá.

TTCT - Gần tròn một năm, Quách Thị Lan cuối cùng cũng nhận được thứ xứng đáng thuộc về cô - tấm HCV 400m rào Asiad 2018, sau khi đối thủ Kemi Adekoya bị phát hiện sử dụng doping.

Hai năm sau khi đoạt chức vô địch Tour de France, Chris Froome của đội Sky một lần nữa đăng quang ở giải đua xe đạp nổi tiếng vừa kết thúc ngày 26-7. Tuy nhiên, chiến thắng lần này của Froome không được trọn vẹn khi một bộ phận giới truyền thông nghi ngờ tính trung thực của anh và đội đua.

TTCT - Thể thao chuyên nghiệp luôn bị ám ảnh bởi vấn nạn doping. Nhưng vì sao “dính” doping có thể bị cấm thi đấu suốt đời mà vẫn có những người bất chấp hậu quả. Câu trả lời có thể nằm ở một nhánh của toán học được gọi là lý thuyết trò chơi.

TTCT - Như trò mèo đuổi chuột trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng, việc phát hiện doping ở Tour de France vừa kết thúc là cuộc đấu trí giữa các đội đua và lực lượng kiểm tra doping, trong đó Tom thường chậm hơn Jerry một bước.