Tag:

euro

TTCT - Với tình hình đại dịch vẫn hoành hành khắp nơi trên thế giới, người hâm mộ thể thao có lý do để lo lắng cho một năm 2021 đầy ắp những sự kiện hàng đầu.

TTCT - Euro 2016 sẽ mãi được nhớ đến bởi câu chuyện cổ tích của các quốc gia nhỏ như Xứ Wales hay Iceland. Nhưng liệu bóng đá có phải là cách thức thể hiện tinh thần dân tộc?

TTCT - Cứ mỗi lần diễn ra giải Euro bóng đá nữ, vấn đề trình độ cầu thủ nữ lại gây tranh luận trên báo chí, đặc biệt là ở Anh. Giải Euro 2013 vừa kết thúc tại Thụy Điển (Đức vô địch) không là ngoại lệ.

TTCT - Tháng 9 vừa qua ồn ào với gói “nới lỏng định lượng” của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) gây nên phản ứng của thị trường. Thật ra quyết định của FED đến sau quyết định giải cứu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Có vẻ như cứu nợ đang là thời thượng, song có những điều kiện phải hội đủ.

TTCT - Việc Thủ tướng Anh David Cameron tuần trước dứt khoát không tham gia thỏa thuận cứu đồng euro đã giúp ông trở thành một anh hùng dân tộc đối với một phần dư luận Anh. Tuy nhiên, cũng có một phần dư luận khác ở Anh chỉ trích điều này.

TTCT - Cuối cùng Ngân hàng Trung ương châu Âu (BCE) đã quyết định tung tiền mua trái phiếu của Ý để tránh khả năng vỡ nợ của Nhà nước Ý. So với Hi Lạp trước đó, nguy cơ Ý có những hệ lụy cực kỳ trầm trọng, thậm chí người ta nói đến khả năng “phá sản của hệ thống đồng tiền euro”.