Tag:

giáo dục đúc khuôn

TTCT - Câu chuyện của 3 bạn sinh viên 9X vật lộn trong khuôn đúc chật chội của giáo dục trước khi vượt rào, rẽ sang những ngả đường khác nhau được đề cập trong số báo 47 nhận được nhiều phản hồi của độc giả.

TTCT- Ba cô gái gặp nhau ở Đại học Kiến trúc TP.HCM, một vượt qua bao sóng gió để từ bỏ nó, một giấu gia đình để chỉ học chọn lọc những môn yêu thích, một đã đánh đổi tất cả để vào cho bằng được. Họ có một điểm chung: vượt ra khỏi khuôn mẫu, tìm một lối đi riêng phù hợp với cá nhân mình.

TTCT - Ông bạn tôi là một nhạc công thổi kèn trong dàn nhạc giao hưởng, rảnh rỗi thì đi dạy kèm, tất nhiên là dạy thổi trumpet. Thứ nhạc cụ này, với ông, muốn theo học là phải đáp ứng lắm đòi hỏi… rắc rối.

TTCT - Chủ trương đi tìm những giây phút “giải lao” cho con giữa áp lực quá nặng nề, gò bó ở trường, đối với “kẻ ngoại đạo” như tôi, sự thành công của một lớp học được đo bằng thang điểm tiếng cười.

TTCT - Nhiều đứa trẻ sinh ra trên đời cứ như có sứ mệnh phải thực hiện ước mơ dang dở của thế hệ trước. Thế còn mong ước của chính các em? Ừ thì lại dành để đời con các em thực hiện.

TTCT - “Mưa” là chủ đề của buổi học vẽ hôm ấy. Con bé dứt khoát không vẽ đến một giọt nước. Nó bảo vẽ lúc tạnh mưa. Cô giáo gợi ý tạnh mưa vẫn có nước trên đường. Nó cắn môi, lắc đầu nguây nguẩy... Nó không muốn gợi lại cái ngày mưa u ám ấy, ngày mẹ bỏ nó lại một mình trên đời...