Tag:

Hàng hóa

  • 10/03/2023
  • 1071 từ

TTCT - Thứ khiến những người thèm cà chua ở Anh bất bình hơn cả là nhìn sang Pháp thấy nước bạn rau củ quả cứ gọi là ê hề, chả thiếu hụt gì.

TTCT - Bóng ma của những quầy kệ trơ trọi trống rỗng và hiện tượng mua sắm trong hoảng loạn giữa làn sóng COVID-19 thứ nhất hồi tháng 3-2020 đang trở lại với nhiều nước khi số ca nhiễm biến thể Omicron tăng mạnh, nhưng có chút khác biệt: cái thiếu không phải là hàng hóa mà là người vận chuyển và bày bán chúng.

TTCT - Sự tham gia của các tổ chức xã hội về khảo sát và công bố kết quả khảo sát, thử nghiệm chất lượng hàng hóa, dịch vụ được thực tế ở nhiều quốc gia cho thấy tính hiệu quả và công bằng của hoạt động kiểm định độc lập.

TTCT - Đặt vấn đề “hàng hóa hay nhân cách” cũng chỉ là một cách đi sâu vào một khía cạnh khác xã hội tiêu dùng quá quen thuộc của kinh tế thị trường. Cái xã hội có vô vàn thứ quyến rũ từ hàng hóa đến chốn ăn chơi và cũng vô vàn cạm bẫy.

TTCT - 1. Khi Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook, tới thăm Việt Nam, tôi đọc được trên một tờ báo mẩu chuyện vui về việc tòa soạn triển khai săn tin liên quan tới Mark đại khái như sau.

TTCT - Việc dùng vật chất để “lượng giá” một con người đã có từ xa xưa, có lẽ từ lúc con người có ý thức về việc sở hữu vật chất mình có được. Điều này đã trở thành động lực - có thể nói là lớn nhất - thúc đẩy con người làm ra nhiều của cải vật chất hơn để phục vụ mình.

TTCT - Trong TTCT số ra tuần trước, bài viết “Hàng hóa và nhân cách” của tác giả Viên Thông đã mở đầu diễn đàn mới của chuyên mục Câu chuyện cuộc sống. Tuần này, TTCT giới thiệu hai ý kiến tranh luận, bảo vệ sự đa dạng tiêu dùng.