ĐOÀN KHẮC XUYÊN

Tác giả

Tổng số bài viết : 11 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Thế giới như chia thành hai nửa. Và ngay đầu thế kỷ 21 này, ở một nửa khác của thế giới là sự man rợ tưởng như chỉ có ở những thế kỷ trước hay ở thời trung cổ.

TTCT - Xin lỗi độc giả nếu cái tiêu đề của bài viết này có làm độc giả bị sốc. Quả thật không thể đặt mạng người ngang với mạng chó, nhưng câu chuyện quá đỗi đau lòng về ba thanh niên đã phải bỏ mạng khi truy đuổi những kẻ trộm chó ở Củ Chi (TP.HCM) hôm 14-6-2014 khiến có lẽ không ai không bị sốc.

Tạp bút

TTCT - Trong một bài ngắn tựa đề “Làng chống trộm” trên báo Tuổi Trẻ số ra gần đây có kể chuyện người dân xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cùng với chính quyền địa phương duy trì an ninh trật tự trong xã bằng cách xây dựng bốn cổng rào chống trộm giáp với bốn xã lân cận, mỗi cổng rào có lưới sắt cao khoảng một mét băng ngang mặt đường.

TTCT - Từ tháng 5, khi tiết trời còn nóng bức, những cây sao trên hè phố bắt đầu ra hoa. Từng chùm hoa màu xanh non, phơn phớt vàng thường lẫn vào lá. Rồi màu hoa đậm dần, ngả sang vàng, nâu.

TTCT - Cháu chưa đầy hai tuổi, đang bập bẹ tập nói. Đang chơi, cháu bỗng chỉ tay bảo: “Pát” đi! Tôi ngơ ngác không hiểu, hỏi cháu muốn nói gì. Cô giữ cháu lúc ấy mới giải thích: cháu muốn lấy cái iPad chơi.

TTCT - Tháng 9, tháng 10 Sài Gòn hay có những trận mưa đêm, thường từ khoảng nửa khuya về sáng. Có đêm mưa rả rích, rả rích kéo dài. Có đêm mưa rầm rập đến rồi rầm rập đi, từng chập, từng chập.

TTCT - Từ ngày con lộ chạy qua làng, nối làng với tỉnh lộ, quốc lộ được nâng cấp, tráng nhựa phẳng lì, người chết vì tai nạn giao thông trong làng bỗng nhiên tăng vọt.