NGUYỄN QUANG THÂN

Tác giả

Tổng số bài viết : 8 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Bạn đọc

TTCT - Chuyện kỳ quặc thì nơi nào, thời gian nào cũng có. Nhưng chuyện kỳ quặc mà lại biến thành phép nước bắt dân theo thì không hiểu sao gần đây lại nhiều thế?

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Đặt vấn đề “hàng hóa hay nhân cách” cũng chỉ là một cách đi sâu vào một khía cạnh khác xã hội tiêu dùng quá quen thuộc của kinh tế thị trường. Cái xã hội có vô vàn thứ quyến rũ từ hàng hóa đến chốn ăn chơi và cũng vô vàn cạm bẫy.

Giáo dục

TTCT - Ròng rã mấy mươi năm, cứ đến mùa hè nóng nực là xã hội lại phờ phạc đưa con em đi thi tốt nghiệp trung học, rồi thi vào đại học. Hơn 1,2 triệu học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hơn 1 triệu thí sinh thi đại học với bao nhiêu tiền của gia đình. Các trường đại học vừa tổ chức thi vừa lo lỗ lãi. Mà rõ ràng không chỉ là chuyện tốn tiền...

Bạn đọc

TTCT - “Phát triển đồng đều”, “đưa miền sâu miền xa tiến kịp miền xuôi”... Những năm qua, nhiều người đã yên tâm vì không nghị quyết, chương trình hành động nào từ địa phương đến trung ương quên khẩu hiệu đẹp đẽ đó.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Suy cho cùng, đại học chỉ là chặng đường ngắn cho sinh viên môi trường học tập mới, khả năng độc lập suy nghĩ, bản lĩnh, phương pháp để nghiên cứu và cơ hội trở thành trí thức trẻ, hoặc - dù nhận một cái bằng chính quy hay tại chức - không thành gì cả.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Năm 2010 sắp qua. Khoan hãy nói tới những vụ “gây nhức đầu” kiểu Vinashin, bàn cãi nảy lửa quanh những vụ trọng đại khác như bôxit, cho thuê rừng hay đường sắt cao tốc, những vấn đề xã hội như tham nhũng, ách tắc giao thông hay biến đổi khí hậu.

Hồ sơ

TTCT - Kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng VN, TTCT trân trọng giới thiệu ý kiến của hai tác giả cũng là độc giả thân thiết của tờ báo về sứ mệnh của báo chí nói chung và những nhiệm vụ nặng nề mà Tuổi Trẻ được tin giao.