Tag:

hòa bình

TTCT - Tin tức Nga mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” tấn công Ukraine sáng 24-2 gây chấn động khắp thế giới. Người châu Âu bị sốc trước sự thật là chiến tranh đã quay trở lại châu lục này. Ở Đức, thế hệ trẻ lớn lên trên một châu lục đã có trật tự hòa bình tương đối kiên cố, nay họ phản ứng thế nào trước thực tế mới này?

TTCT - Đàm phán Nga - Mỹ tuần rồi ở Geneva kết thúc mà chẳng thu được gì. Tiếng bánh xích xe tăng và trực thăng Nga tiếp tục rần rần sát biên giới Ukraine. Ngược lại, các dàn phóng tên lửa Mk-41 của Mỹ cũng đang cắm tua tủa ở Ba Lan và Romania, trong một năm mới đầy bất an.

TTCT - Thật sự tôi không hiểu tại sao mình phải mua hoa tặng vợ. Vì đối với một đứa trẻ 6 tuổi thì tiền là một thứ xa xỉ, thế nên tại sao tôi lại phải hi sinh tiền của mình để mua một thứ không ăn được cho đứa nào tên là “vợ” chứ?

TTCT - Từ Hà Nội đi thành phố Hòa Bình chừng 80km nếu đi theo đường số 6, hơn 90km nếu đi theo đường Láng - Hòa Lạc, rồi đi qua Xuân Mai.

TTCT - Đời người ta lật từng trang/ Đời ta, ta biết lật hàng nào đây?... Ngô Liêm Khoan thường tự trào vậy về nghề biên tập sách của mình, rồi thì anh đột ngột bỏ việc về sống ở quê nhà (Quy Nhơn, Bình Định) để... làm thơ.