Tag:

Khu công nghiệp

"Cào đáy" bất động sản

"Cào đáy" bất động sản

VŨ LÊ 09/05/2024

TTCT - Ngược lại với tình hình giá nhà được cho là tăng nóng ở Hà Nội, giá nhà, đất ở khu vực phía Nam vẫn trầm lắng, khả năng hồi phục thị trường bất động sản xa.

Xuất khẩu: Phải chăng chỉ là một cơn cảm lạnh?

Xuất khẩu: Phải chăng chỉ là một cơn cảm lạnh?

NAM MINH 31/07/2023

TTCT - Môi trường tiền tệ thắt chặt ở Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, và tăng trưởng yếu ớt của Trung Quốc đã hạn chế nhu cầu từ các thị trường lớn trên toàn cầu đối với các sản phẩm Việt Nam, tác động đến triển vọng tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Đời sống công nhân: Một sự nghèo nàn khác

Đời sống công nhân: Một sự nghèo nàn khác

NHIÊN ANH 13/12/2022

TTCT - Cứ gần đến Noel, miền Nam lại xuất hiện nhiều chợ bán áo quần giày dép ở các vỉa hè gần các khu công nghiệp. Đây là dịp mà công nhân đi mua sắm, và cũng là dịp để họ thỏa nhu cầu được thể hiện mình ở đám đông.

Vay nóng giăng bẫy công nhân

Vay nóng giăng bẫy công nhân

TÂM LÊ - A LỘC 12/08/2022

TTCT - Các tổ chức, cá nhân cho vay nóng quảng cáo cho vay trên trang mạng của các khu công nghiệp (KCN) luôn dùng lời hoa mỹ, khẳng định không lừa đảo, không gọi điện người thân.

Nghịch lý của giá bất động sản

Nghịch lý của giá bất động sản

NAM MINH 21/06/2021

TTCT - Trái ngược với kỳ vọng về một lĩnh vực vốn có tính chất chu kỳ (cyclical industry) theo diễn biến của nền kinh tế, giá bất động sản vẫn tăng ròng rã suốt thời gian dịch bệnh và tăng trưởng kinh tế chậm chạp vừa qua.

​“Để rút kinh nghiệm chính sách chứ không phải xây nhiều”

​“Để rút kinh nghiệm chính sách chứ không phải xây nhiều”

THANH TUẤN 18/05/2015

TTCT - “Khu chế xuất hay khu công nghiệp là một thực thể kinh tế nhưng bản chất của nó với kinh tế vĩ mô là thí điểm chính sách. Cái đau lớn nhất của mình là khi thành công được một khu rồi, cần phải rút kinh nghiệm chính sách để áp dụng cho toàn quốc thì mình lại không làm” - ông Phan Chánh DưỠng, nguyên lãnh đạo Khu chế xuất Tân Thuận từ những ngày đầu, nhận xét.