Tag:

liên hoan phim

TTCT - LHP Cannes luôn được xem là sự kiện điện ảnh hào nhoáng nhất thế giới với sự xuất hiện của dàn sao tương tự lễ hội Oscar của Mỹ nhưng được tổ chức theo phong cách rất diễm lệ và lãng mạn kiểu Pháp. Nhưng đằng sau ánh hào quang của Cành cọ vàng là những góc khuất đen tối.

TTCT - Sự kiện đạo diễn Kim Ki Duk của Hàn Quốc nhận được giải vàng ở Liên hoan phim (LHP) Venice chắc chắn là dấu son cho điện ảnh châu Á, khi một lần nữa được thừa nhận ở một trong những LHP danh giá nhất thế giới.

TTCT - Liên hoan phim Cannes lần thứ 68 đã kết thúc với dư vị tình - yêu - cao - niên ngân đọng từ bộ phim Tình yêu đoạt giải Cành cọ vàng. TTCT giới thiệu tâm sự của nữ diễn viên chính trong phim Emmanuelle Riva, về bộ phim, về tình yêu của người đứng trước ngưỡng cái chết.

TTCT - Liên hoan phim quốc tế Venice năm nay (lần 68) nổi bật ở những bộ phim có nguồn gốc văn học: Vụ chém giết của Roman Polanski (người Pháp gốc Ba Lan) từ vở kịch Thần chiến tranh của nữ nhà văn Pháp Yasmina Reza, Thợ hàn, thợ may, chiến binh, gián điệp của Tomas Anfredson (Thụy Điển) từ truyện trinh thám Tay gián điệp trở về từ xứ lạnh của nhà văn Anh John le Carre, Đỉnh gió hú của Andrea Arnod (Anh) từ tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ đồng hương Emily Bronte...