Tag:

lòng tin

TTCT - Mối quan hệ giữa chủ thể “dân” và định chế xã hội thường mang tính bất cân xứng vì chủ thể “dân” thiếu kiến thức chuyên môn, thiếu tài lực, bị hạn chế và lệ thuộc vào định chế xã hội. Vậy làm thế nào để cân bằng?

TTCT - “Đây là lúc phải nói thật, toàn bộ sự thật, thẳng thắn và can đảm. Chúng ta không thể trốn tránh việc đối diện với các hiện trạng của đất nước ngày hôm nay... Cái duy nhất chúng ta phải hãi sợ chính là bản thân nỗi sợ hãi - những mối đe dọa không tên, vô lý, thiếu cơ sở đang làm tê liệt các nỗ lực cần thiết để biến bước lùi thành bước tiến. Trong mỗi giờ phút tối tăm của lịch sử quốc gia, một phong cách lãnh đạo thẳng thắn và mạnh mẽ luôn được đáp lại bằng sự chia sẻ và ủng hộ của công chúng và đó là mấu chốt để thắng lợi.."

TTCT - Đọc bài viết “Cần tình yêu và lòng tin” trên TTCT ra ngày 2-9, tôi cảm thấy vui vì sau bao nhiêu năm cải cách đi cải cách lại với “hai không, bốn tốt” thì những người làm công tác quản lý giáo dục cũng đã nhận ra những “sản phẩm” của giáo dục từ trước đến nay là những “thế hệ gối ôm” hay “gà công nghiệp”, và yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện là một yêu cầu bức thiết của xã hội.

TTCT - Xin được hoàn toàn chia sẻ với tác giả bài báo rằng trẻ con rất cần tình yêu và niềm tin của người lớn, cụ thể ở đây là thầy cô giáo. Tuy nhiên theo thiển ý cá nhân, chỉ tin cậy và yêu thương thôi chưa đủ, thậm chí tin và yêu cũng cần đúng cách.

TTCT - Năm học mới, một chương trình thí điểm mô hình trường học mới được khởi động trên 1.447 ngôi trường tiểu học trong cả nước, theo đó việc “tự học, tự giáo dục” của học sinh sẽ là trung tâm của hoạt động giáo dục.