TS NGUYỄN NGỌC TRƯỜNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 17 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Từ ngày lên cầm quyền sau thắng lợi của Đảng Dân chủ tự do (LDP) trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 16-12-2012, Thủ tướng Shinzo Abe đã làm được nhiều việc quan trọng để đổi mới nước Nhật, từ kinh tế, xã hội đến an ninh quốc phòng, dù không phải mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ.

Thời sự quốc tế

TTCT - Từ sau khi Trung Quốc thành lập chính phủ mới, những chủ trương lớn về cải cách nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cho giai đoạn phát triển mới sắp được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Trung ương 3 khóa XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc (từ ngày 9 đến 12-11-2013) đang thu hút dư luận trong và ngoài nước.

Hồ sơ

TTCT - Sự kiện tên lửa Trung Quốc ngày 11-1-2007 bắn trúng vệ tinh dự báo thời tiết “quá đát” đang bay trong quỹ đạo cách Trái đất 850km gửi đi một thông điệp, rằng “Trung Quốc có đủ khả năng đối phó với mọi mối đe dọa tiềm tàng từ không gian, lĩnh vực mà từ trước tới nay chỉ có Mỹ và Nga thống soái”, như bình luận của mạng Liên hợp buổi sáng (Singapore).

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Ngày 25-5, bằng vụ thử hạt nhân dưới lòng đất thứ hai, Bình Nhưỡng đã tạo nên một cơn địa chấn quốc tế, mặc dù lần này họ đã gặp phải làn sóng phê phán mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế. Vụ thử đang đặt các nhà hoạch định chính sách đối ngoại Mỹ trước những lựa chọn khó khăn.