Tag:

Năng lượng sạch

  • 27/06/2023
  • 651 từ

TTCT - Tháng 12-2022, cứ 10 ô tô mới bán ra ở Na Uy thì có 8 chiếc là xe điện. Còn nơi nào tốt hơn để tìm bài học kinh nghiệm về chuẩn bị hạ tầng cho số lượng xe điện khổng lồ đang được sử dụng thực tế?

TTCT - Sau một năm tả tơi với 2 cuộc khủng hoảng khí hậu và năng lượng, 2022 đã khép lại với một bước tiến lạc quan của tham vọng về năng lượng, cùng cam kết tài trợ cho các chương trình chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.

TTCT - Nếu thương mại quốc tế là một cơ thể sống, thì vận tải đường biển hẳn là huyết mạch. Nhưng làm sao để 55.000 tàu buôn ngoài kia có thể sống sót trong kỷ nguyên bài trừ nhiên liệu hóa thạch?

Cho đến nay, sau bao nhiêu lần hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, vẫn chưa có giải pháp đột phá cho vấn đề phát triển các nhà máy điện gió, năng lượng mặt trời. Dự thảo mới về quy hoạch nguồn điện cho tương lai, năng lượng tái tạo vẫn là những con số nhỏ nhoi.

TTCT - Theo báo cáo triển vọng năng lượng quốc tế 2013 của Cục Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), tổng tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới giai đoạn 2010 - 2040 sẽ tăng 56%, từ 524.000 triệu triệu đơn vị nhiệt Anh (Btu) lên 820.000 triệu triệu Btu.